Bạn là người BÌNH ĐỊNH

YÊU BÌNH ĐỊNH nhé

Thứ ba, 18/01/2022 24°C, Bình Định


Độc lạ OCOP miền Trung

5307 | 2 tuần trước

Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) bắt đầu manh nha tại Quảng Ninh từ những năm 2013, thừa hưởng thành quả, kinh nghiệm từ chương trình 'Mỗi làng một sản phẩm' của Nhật Bản.
Độc lạ OCOP miền Trung

Từ những kết quả đạt được ban đầu, đến năm 2018, Chính phủ phê duyệt, triển khai đồng loạt chương trình trong phạm vi cả nước. Đến nay, cả nước có khoảng 5.000 sản phẩm OCOP, góp phần rất lớn trong việc thúc đẩy cơ cấu kinh tế khu vực nông thôn, hoàn thành mục tiêu chung của quốc gia trong xây dựng nông thôn mới phát triển bền vững.

Ở miền Trung, sau 3 năm triển khai chương trình, các địa phương cũng gặt hái được nhiều kết quả tích cực, xây dựng hàng trăm OCOP gắn với bản sắc văn hóa, truyền thống đặc trưng của mỗi vùng. Dọc dài “khúc ruột” đất nước, từ Thanh Hóa đến Nam Trung bộ, bản đồ OCOP mang thương hiệu của biển đất gió cát, biển giã mặn mòi đang từng bước hoàn thiện với hàng trăm sản phẩm độc đáo, đạt hiệu quả kinh tế rất cao…

Tất bật chăm bón vườn dược liệu cà gai leo, OCOP 4 sao của nông dân An Xuân. (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị). Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Nông dân huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh thắng lớn vụ Bưởi Phúc Trạch, OCOP 3 sao. Ảnh: DƯƠNG QUANG

Nước mắm truyền thống Nam Ô, OCOP 4 sao của làng biển Nam Ô (TP Đà Nẵng) lên men tự nhiên trong những lu đất nung hàng trăm năm tuổi. Ảnh: XUÂN QUỲNH

OCOP tỏi đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) được người dân biên viễn chăm bón, lưu giữ phương thức canh tác trên đảo địa chất núi lửa hàng triệu năm cho giá trị kinh tế cao. Ảnh: HOÀNG LINH

Đóng gói OCOP 5 sao cá ngừ đại dương do ngư dân Bình Định đánh bắt, xuất qua Nhật Bản. Ảnh: XUÂN HUYÊN

Đèn lồng Hội An, OCOP độc đáo làm nên thương hiệu du lịch TP Hội An, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Khu du lịch Mộc Miên Rocky Garden do HTX Nông nghiệp, du lịch cộng đồng An Mỹ (huyện Tuy An) quản lý sắp trở thành OCOP 4 sao về du lịch cộng đồng đầu tiên tỉnh Phú Yên. Ảnh: HOÀNG NGUYÊN

NGỌC OAI giới thiệu

YÊU BÌNH ĐỊNH nhé

Theo : http://sggp.org.vn/doc-la-ocop-mien-trung-786000.html


Bài viết cùng chuyên mục

Thư giãn trên đồi Lâm Viên

Thư giãn trên đồi Lâm Viên

17 giờ trước

Nằm ngay trung tâm thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định), đồi Lâm Viên gần đây nổi lên là một điểm check-in thu hút nhiều du khách bởi thiên nhiên thoáng đãng, cảnh sắc tươi mát với những hàng thông xanh rì rào trong gió, nhìn khung cảnh giống như bạn đang ở Đà Lạt.


Du lịch Tết 2022: Cơ hội 'thắp lửa hồi sinh' ngành du lịch?

Du lịch Tết 2022: Cơ hội 'thắp lửa hồi sinh' ngành du lịch?

2 ngày trước

Sau 2 năm hầu như 'án binh bất động', ngành du lịch đang kỳ vọng những tín hiệu tích cực trong dịp Tết Nguyên đán 2022 sẽ là bàn đạp cho sự hồi sinh vào năm mới.


Top những điểm đến mới ở Quy Nhơn phải đi ngay khi có thể

Top những điểm đến mới ở Quy Nhơn phải đi ngay khi có thể

2 ngày trước

Hội tụ những điểm đến vừa chất, vừa chill, Quy Nhơn chắc chắn là lựa chọn hàng đầu trên bản đồ của các tín đồ du lịch khi dịch đi qua.


Hà Nội tổ chức nhiều sự kiện du lịch trong năm 2022

Hà Nội tổ chức nhiều sự kiện du lịch trong năm 2022

3 ngày trước

Trọng tâm của ngành du lịch Hà Nội năm 2022 là triển khai nhiều sản phẩm du lịch mới như: Sản phẩm đi bộ 'Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội', sản phẩm trải nghiệm phố cổ bằng xe điện, khám phá Hà Nội bằng xe đạp 'VGreen bike tour'... đồng thời, nâng cấp nhiều sản phẩm thế mạnh từ trước.


Làng hoa Bình Lâm rực sắc màu vào vụ Tết

Làng hoa Bình Lâm rực sắc màu vào vụ Tết

3 ngày trước

Hàng chục năm qua, làng hoa Bình Lâm (xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước, Bình Định) nổi tiếng với nghề trồng hoa, cây cảnh truyền thống; và được ví như một làng hoa 'Sa Đéc' ở Đồng Tháp. Những ngày tháng Chạp, nông dân nơi đây đang tất bật, nhộp nhịp không khí chăm sóc để kịp cung ứng cho vụ hoa Tết.Tháp Đôi - vẻ đẹp cổ kính trong lòng thành phố biển Quy Nhơn

Tháp Đôi - vẻ đẹp cổ kính trong lòng thành phố biển Quy Nhơn

6 ngày trước

Cách trung tâm thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định khoảng 2 km về phía Tây Bắc, Tháp Đôi là điểm tham quan thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế.


Việt Nam diễn nghĩa – Tập III (Tiểu thuyết lịch sử) (Kỳ 37)

Việt Nam diễn nghĩa – Tập III (Tiểu thuyết lịch sử) (Kỳ 37)

6 ngày trước

Trân trọng giới thiệu tiếp tiểu thuyết lịch sử 'Việt Nam diễn nghĩa' - Tập III 'NHỮNG KHÚC CA KHẢI HOÀN' của PGS TS Cao Văn Liên.


Nhiều giải pháp kích hoạt phát triển kinh tế du lịch Cần Thơ

Nhiều giải pháp kích hoạt phát triển kinh tế du lịch Cần Thơ

1 tuần trước

Nhiều giải pháp kích cầu và phát triển du lịch trong thời gian tới của TP. Cần Thơ đã được đề ra nhằm phát triển tương xứng với vị thế trung tâm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.


Vẻ đẹp bất tận của Eo Gió Quy Nhơn

Vẻ đẹp bất tận của Eo Gió Quy Nhơn

1 tuần trước

Nằm trên bán đảo Phương Mai thuộc xã Nhơn Lý, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn (Bình Định) khoảng 25km, Eo Gió là một trong những điểm đến yêu thích của khách du lịch và những ai muốn hòa mình với thiên nhiên.


Xem tất cả bài viết thuộc chuyên mục Du lịch Bình Định

Đọc nhiều


'Lật đổ' ở Cúp QG

'Lật đổ' ở Cúp QG

8 tháng trước