Cơ chế giải quyết tranh chấp/khiếu nại

Cơ chế giải quyết tranh chấp/khiếu nại

Cơ chế giải quyết khiếu nại - tranh chấp của Vieclam43.net

Khi phát sinh tranh chấp, Công ty TNHH Sun Solution đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Công ty và thực hiện theo các bước sau:
+Bước 1: Thành viên phản ánh về dịch vụ website cung cấp, trả thông tin đăng tải về việc làm, thông tin công ty không chính xác… qua email: [email protected]
+Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng hoặc Bộ phận Kinh doanh của Công ty sẽ tiếp nhận các phản ánh của thành viên. Các Bộ phận này chủ động giải quyết nhanh chóng và trả lời kết quả giải quyết các khiếu nại trên cơ sở các Chính sách mà Công ty đã công bố.
+Bước 3: Tùy theo mức độ sai phạm Công ty sẽ đưa ra biện pháp xử lý phù hợp. Trong trường hợp 2 bên không đi đến được tiếng nói chung qua thương lượng. Công ty sẽ đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền để giải quyết theo pháp luật. Vieclam43.net, người tuyển dụng và người tìm việc có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người tìm việc hoặc người tuyển dụng liên quan đến các nội dung công việc đăng tải trên website vieclam43.net.
Thời gian giải quyết khiếu nại trong vòng 3 ngày kể từ ngày nhận được khiếu nại. Gửi khiếu nại tại địa chỉ :
Công ty TNHH Sun Solution
Địa chỉ: 01 Bá Giáng 10, Hòa Quý, Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng
Hotline: 0906.429.283
Email: [email protected]

Review Date
Reviewed Item
Cơ chế giải quyết tranh chấp/khiếu nại
Author Rating