Bạn là người BÌNH ĐỊNH

YÊU BÌNH ĐỊNH nhé

Thứ năm, 09/02/2023 , Bình Định


VKSND thị xã Hoài Nhơn tri ân nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ

1004 | 6 tháng trước

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), VKSND thị xã Hoài Nhơn (Bình Định) phối hợp với các cơ quan, ban ngành tổ chức nhiều hoạt động tri ân các Anh hùng Liệt sĩ, mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, những người có công cách mạng trên địa bàn.

Ngày 22/7, đoàn công tác do đồng chí Phạm Văn Phương - Viện trưởng VKSND thị xã Hoài Nhơn phối hợp với Thị Đoàn Hoài Nhơn đã đến thăm, tặng quà cho các mẹ Việt Nam Anh hùng. Đoàn đã đến thăm mẹ Trần Thị Thôi (SN 1929) và mẹ Trần Thị Thiệp (SN 1934), ở xã Hoài Phú cùng 2 gia đình thân nhân Liệt sĩ tại xã Hoài Châu Bắc.

VKSND thị xã Hoài Nhơn tri ân nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ 1

Đồng chí Phạm Văn Phương - Viện trưởng VKSND thị xã Hoài Nhơn (đứng ngoài cùng phía tay trái) tặng quà, thăm hỏi mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Thôi tại xã Hoài Phú.

Tại các nơi đến thăm, thay mặt đoàn, đồng chí Phạm Văn Phương đã ân cần thăm hỏi, mong các Mẹ sống vui, sống khỏe, động viên con cháu phát huy truyền thống cách mạng, góp phần xây dựng quê hương Hoài Nhơn ngày càng phát triển. Đồng thời, gửi lời tri ân sâu sắc đến những cống hiến to lớn của các Liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng bảo vệ Tổ quốc, động viên các gia đình thân nhân Liệt sĩ sớm vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Cùng ngày, Đoàn công tác đã phối hợp với Đoàn phường Tam Quan Nam, Đoàn cơ sở Công an thị xã Hoài Nhơn tổ chức “Bữa cơm tri ân” tại một gia đình chính sách ở khu phố Cửu Lợi Đông, phường Tam Quan Nam. Đây là một trong những hoạt động tri ân thiết thực, ý nghĩa, được tuổi trẻ Hoài Nhơn thực hiện thường xuyên.

VKSND thị xã Hoài Nhơn tri ân nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ 5

Đoàn công tác thắp hương tại bữa cơm tri ân.

Bên cạnh đó, tối 24/7, VKSND thị xã Hoài Nhơn phối hợp với các đơn vị tổ chức “Lễ thắp nến tri ân”, tại nghĩa trang Liệt sĩ Hoài Châu - Hoài Châu Bắc. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Giờ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định cùng các đồng chí lãnh đạo Thị ủy, UBND, HĐND, UBMTTQVN thị xã, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, các thương bệnh binh, thân nhân gia đình Liệt sĩ, và toàn thể cán bộ, công chức VKSND thị xã Hoài Nhơn.

VKSND thị xã Hoài Nhơn tri ân nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ 8

Đồng chí Phạm Văn Phương - Viện trưởng VKSND thị xã Hoài Nhơn tặng quà cho các thương, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn tại “Lễ thắp nến tri ân”.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Phương - Viện trưởng VKSND thị xã Hoài Nhơn thay mặt đơn vị trao tặng 20 phần quà cho các thương, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Kinh phí hoạt động do tập thể cán bộ, công chức VKSND thị xã Hoài Nhơn và các nhà hảo tâm đóng góp.

Trong không khí thiêng liêng thành kính, các đại biểu và thành phần tham dự đã dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân 1.460 ngôi mộ các Anh hùng Liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang Liệt sĩ Hoài Châu - Hoài Châu Bắc. các đại biểu đã tỏ lòng thành kính, biết ơn sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh, trân quý giá trị độc lập tự do, quyết tâm giữ vững và phát huy tốt hơn nữa truyền thống tốt đẹp mà các thế hệ đi trước đã gây dựng.

VKSND thị xã Hoài Nhơn tri ân nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ 12

Viện trưởng VKSND thị xã Hoài Nhơn dâng hương, thắp nến tại “Lễ thắp nến tri ân”.

Cũng trong dịp này, ngày 26/7, đồng chí Nguyễn Hữu Lân - Phó Viện trưởng VKSND thị xã Hoài Nhơn đã đến thăm, tặng quà và thắp hương tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Quyên, tại phường Hoài Hương, thị xã Hoài Nhơn.

Thông qua các hoạt động tri ân tháng 7 nghĩa tình, mỗi cán bộ, công chức VKSND thị xã Hoài Nhơn càng thêm tin tưởng vào con đường Đảng ta đã chọn, nguyện kế thừa trung thành và xứng đáng với truyền thống cách mạng vẻ vang, nỗ lực hết mình viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc.

Ngọc Anh

YÊU BÌNH ĐỊNH nhé

Theo : https://baovephapluat.vn/kiem-sat-24h/ban-tin-kiem-sat/vksnd-thi-xa-hoai-nhon-tri-an-nhan-ngay-thuong-binh-liet-si-126023.html


Bài viết cùng chuyên mục

5 địa phương chậm bàn giao mặt bằng cho dự án đường cao tốc Bắc - Nam

5 địa phương chậm bàn giao mặt bằng cho dự án đường cao tốc Bắc - Nam

2 tháng trước

Ngày 1-12, Bộ GTVT có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố đẩy nhanh tiến độ triển khai công tác giải phóng mặt bằng các dự án thành phần thuộc dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025.


Giá heo hơi ngày 2/12/2022: Xuất khẩu thịt heo gặp không ít khó khăn

Giá heo hơi ngày 2/12/2022: Xuất khẩu thịt heo gặp không ít khó khăn

2 tháng trước

Ghi nhận giá heo hơi ngày 2/12, trên cả 3 miền giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giá heo hơi được thu mua trong khoảng 50.000 - 55.000 đồng/kg.


Bắc Bộ rét đậm, Hà Nội có lúc 10 độ C

Bắc Bộ rét đậm, Hà Nội có lúc 10 độ C

2 tháng trước

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 2/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn duy trì trạng thái rét, có nơi rét đậm, rét hại, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C.


Từ ngày 2-4/12, khu vực từ Quảng Bình-Bình Thuận có mưa rất to

Từ ngày 2-4/12, khu vực từ Quảng Bình-Bình Thuận có mưa rất to

2 tháng trước

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 2-4/12, ở khu vực từ Quảng Bình-Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng ở những khu vực trũng, thấp.


Miền Bắc rét đỉnh điểm, miền Trung, Nam Bộ mưa lớn

Miền Bắc rét đỉnh điểm, miền Trung, Nam Bộ mưa lớn

2 tháng trước

Hôm nay (2/12) dự báo là ngày rét nhất trong đợt rét lần này. Tây Nguyên, Nam Bộ hôm nay đón mưa dông, miền Trung tiếp tục mưa to đến rất to.


Bóc trần quái chiêu đòi nợ của Công ty Luật TNHH Power Law

Bóc trần quái chiêu đòi nợ của Công ty Luật TNHH Power Law

2 tháng trước

Công ty Luật TNHH Power Law đã bôi nhọ danh dự không chỉ người vay tiền, mà người thân, bạn bè và đồng nghiệp của họ cũng bị cắt ghép ảnh với nội dung xấu đăng lên mạng...


Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại, có nơi dưới 5 độ C, Trung Bộ mưa lớn

Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại, có nơi dưới 5 độ C, Trung Bộ mưa lớn

2 tháng trước

Các chuyên gia y tế khuyến cáo trước thời tiết lạnh và rét, người dân cần giữ ấm cho cơ thể bằng cách ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để nâng cao sức chống đỡ của cơ thể.


Dự án trại heo làm dở chừng trở thành nơi khai thác đất trái phép?

Dự án trại heo làm dở chừng trở thành nơi khai thác đất trái phép?

2 tháng trước

Dư luận tỉnh Bình Định bức xúc việc Chủ đầu tư Dự án Trại chăn nuôi tại làng Hiệp Tiến, xã Canh Hiệp, huyện Vân Canh vừa được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương đầu tư đã san phẳng một khu đồi.


Dự báo thời tiết 2/12: Miền Bắc rét căm căm, Trung Bộ mưa tầm tã

Dự báo thời tiết 2/12: Miền Bắc rét căm căm, Trung Bộ mưa tầm tã

2 tháng trước

Dự báo thời tiết ngày 2/12, nhiệt độ miền Bắc hạ thấp nhất trong đợt rét đậm, rét hại này. Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Nam Bộ cũng xuất hiện mưa rào.


Mong chờ 'chuyến xe 0 đồng'

Mong chờ 'chuyến xe 0 đồng'

2 tháng trước

Những chuyến xe nghĩa tình do các cấp Công đoàn TP HCM tổ chức sẽ giúp đoàn viên - lao động sum họp cùng người thân trong dịp Tết Nguyên đán 2023


Xem tất cả bài viết thuộc chuyên mục Tin Bình Định

Việc làm khác