3640 | 2 năm trước
Theo hồ sơ vụ án, ngày 28-3-1998, Nguyễn Văn Lê cùng 3 đối tượng khác ở huyện Hậu Lộc và Quảng Xương đến vùng biển ở đảo Bạch Long Vĩ (tỉnh Quảng Ninh) để tìm việc làm trên các tàu cá.
Sau khi được một chủ tàu cá ở tỉnh Bình Định nhận vào làm thuê, trong quá trình làm việc, hai bên đã xảy ra mâu thuẫn. Sẵn có ý định cướp tàu từ trước, nhóm của Nguyễn Văn Lê đã sử dụng dao, gậy gỗ tấn công khiến chủ tàu cá và một người khác tử vong. Sau khi gây án, Nguyễn Văn Lê cùng 3 đối tượng trong nhóm đã cướp tàu cùng một số vật dụng khác bỏ trốn.
Đối tượng Nguyễn Văn Lê bị bắt giữ
Nguyễn Văn Lê trốn vào tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, sau đó thường xuyên di chuyển và thay đổi địa điểm lẩn trốn tại các tỉnh phía Nam như: Đồng Nai, Kon Tum và Lâm Đồng.
Trong quá trình lẩn trốn, Nguyễn Văn Lê đã thay tên đổi họ thành Nguyễn Văn Hải, đồng thời thay đổi cả họ tên cha, mẹ để làm giả các loại giấy tờ như giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, sau đó lấy vợ, sinh con.
Sau nhiều năm kiên trì lần theo các thông tin của đối tượng, bằng các biện pháp nghiệp vụ và sự phối hợp tích cực của các đơn vị Công an phía Nam, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác định được thông tin Nguyễn Văn Lê đang lẩn trốn tại xã N,Thol Hạ, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.
Quá trình xác minh, cơ quan Công an xác định Nguyễn Văn Hải chính là Nguyễn Văn Lê – một trong các thủ phạm đã gây ra vụ Giết người, cướp tài sản gần 25 năm trước.
Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Lê ngoan cố không thừa nhận danh tính thật của mình cũng như các giấy tờ đã làm giả trước đó. Tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ và các tài liệu, chứng cứ mà các điều tra viên đưa ra, cuối cùng Nguyễn Văn Lê đã phải cúi đầu nhận tội.
Hạ Linh
Theo : https://anninhthudo.vn/25-nam-thay-ten-doi-ho-tron-truy-na-ve-toi-giet-nguoi-cuop-tai-san-post521001.antd
2 năm trước
Trong 2 giờ kiểm tra, một tài xế xe ôm công nghệ cùng 3 người khác có nồng độ cồn mức kịch khung bị Đội CSGT Tân Sơn Nhất lập biên bản xử phạt, tạm giữ phương tiện.
2 năm trước
Sau khi bé gái 5 tuổi lấy chiếc vòng tay bằng cao su, trị giá 10.000 đồng, chủ cửa hàng đã chụp ảnh, quay video đăng tải lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận; Công an huyện Gia Lâm đã đưa 7 đối tượng về trụ sở để điều tra, 6 cháu bé được xe cứu thương đón ra bệnh viện đa khoa Gia Lâm chăm sóc.
2 năm trước
Đảm bảo ổn định thị trường xăng dầu dịp cuối năm, nhất là thời điểm Tết Nguyên Đán, các ngành chức năng và đơn vị cung ứng mặt hàng này trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã và đang thực hiện các nhiệm vụ, nỗ lực khắc phục khó khăn để thị trường xăng dầu được ổn định.
2 năm trước
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện, bắt giữ 2 xe ô tô vận chuyển số lượng lớn hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu.
2 năm trước
Trong mấy ngày qua, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình liên tiếp phát hiện các xe ôtô chở nhiều hàng hóa nhập lậu, lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
2 năm trước
Ngày 1/12, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng Công an trên địa bàn liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
2 năm trước
Ngày 1/12, Công an TP. HCM phối hợp với Công an quận 12 đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 13 đối tượng về tối 'vu khống' để đòi nợ xảy ra tại Công ty Luật TNHH Power Law.
2 năm trước
Qua kết quả trưng cầu giám định pháp y, cơ quan chức năng khẳng định cháu T.H.A tử vong do có bệnh lý nền về phổi, loại trừ khả năng bị ngộ độc thực phẩm.
2 năm trước
Liên quan đến vụ việc bé trai 5 tuổi tử vong tại Trường Mầm non Tăng Bạt Hổ (thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) ngày 1/12, Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh thông tin, qua kết quả trưng cầu giám định pháp y, cơ quan chức năng khẳng định, cháu T.H.A tử vong do có bệnh lý nền về phổi, loại trừ khả năng bị ngộ độc thực phẩm.
2 năm trước
Công an TP.HCM khám xét trụ sở Công ty Luật TNHH Power Law, đưa gần 100 người về đồn cảnh sát để điều tra, làm rõ hành vi ghép ảnh nhạy cảm của các con nợ.