6846 | 2 năm trước
Sáng 19-6, một nguồn tin của phóng viên cho biết nạn nhân thứ 3 trong vụ tai nạn lao động ở Công ty TNHH Scancom Việt Nam (KCN Sóng Thần 1, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã tử vong sáng nay tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM.
Hiện trường vụ tai nạn
Trước đó, 2 công nhân của công ty cũng đã tử vong tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Danh tính 3 người này gồm: N.Đ (SN 1995, quê Phú Yên); N.V.V (SN 1983, quê Bình Định) và T.B.T (SN 1990, tại Bình Phước).
Thông tin ban đầu, hơn 17 giờ 30 ngày 17-6, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Bình Dương nhận tin xảy ra cháy tại Công ty TNHH Scancom Việt Nam, khu vực cháy bên trong Bồn hút bụi, chất cháy chủ yếu là bụi gỗ, mùn cưa.
Sau đó, Công an tỉnh Bình Dương đã điều động 1 xe chỉ huy và 4 xe chuyên dụng cùng nhiều chiến sĩ khẩn trương đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy.
Đến 19 giờ đám cháy được dập tắt, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức thu hồi lực lượng, phương tiện.
Lúc này, các công nhân bảo trì của công ty tiếp tục vệ sinh bồn hút bụi, bất ngờ bụi gỗ trong bồn chứa trên cao xả ập xuống đè lên người 4 công nhân của công ty gây tai nạn (tại thời điểm đó có 3 người bị thương nặng, 1 người bị nhẹ), nên được đưa cấp cứu tại Bệnh viện Quân đoàn 4, sau đó 3 nạn nạn nhân được chuyên bệnh viện Chợ Rầy để điều trị.
Vào khoảng 6 giờ 40 phút ngày 18-6, nạn nhân N.Đ tử vong, đến 9 giờ cùng ngày thì nạn nhân N.V.V cũng không qua khỏi và sáng nay (19-6) nạn nhân còn lại là anh T.B.T cũng đã tử vong tại bệnh viện.
Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo công ty cho biết, đã lo hậu sự cho các nạn nhân, trước mắt công ty hỗ trợ mỗi gia đình 50 triệu đồng, công đoàn cơ sở hỗ trợ 10 triệu đồng. Theo vị này, vụ tai nạn xảy ra là điều không ai mong muốn, về lâu dài công ty cũng sẽ tính đến phương án chăm lo, giúp đỡ gia đình các nạn nhân.
"Trong sáng nay, đại diện công ty và công đoàn lên Bình Phước để lo hậu sự cho gia đình công nhân T.B.T, còn 2 công nhân tử vong trước đó đã đưa thi thể về tới nhà của họ ở quê"- vị này nói.
Được biết, trong số các công nhân tử vong, thì có người mới vào làm việc tại công ty được khoảng 2 tháng
Hiện, Công an tỉnh Bình Dương đang phối hợp với các ngành chức năng tổ chức điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
Thảo Nguyễn
Theo : https://nld.com.vn/tin-doc-quyen/3-nguoi-chet-trong-xu-ly-vu-chay-cong-ty-o-kcn-song-than-1-20220619090337212.htm
2 năm trước
Trong 2 giờ kiểm tra, một tài xế xe ôm công nghệ cùng 3 người khác có nồng độ cồn mức kịch khung bị Đội CSGT Tân Sơn Nhất lập biên bản xử phạt, tạm giữ phương tiện.
2 năm trước
Sau khi bé gái 5 tuổi lấy chiếc vòng tay bằng cao su, trị giá 10.000 đồng, chủ cửa hàng đã chụp ảnh, quay video đăng tải lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận; Công an huyện Gia Lâm đã đưa 7 đối tượng về trụ sở để điều tra, 6 cháu bé được xe cứu thương đón ra bệnh viện đa khoa Gia Lâm chăm sóc.
2 năm trước
Đảm bảo ổn định thị trường xăng dầu dịp cuối năm, nhất là thời điểm Tết Nguyên Đán, các ngành chức năng và đơn vị cung ứng mặt hàng này trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã và đang thực hiện các nhiệm vụ, nỗ lực khắc phục khó khăn để thị trường xăng dầu được ổn định.
2 năm trước
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện, bắt giữ 2 xe ô tô vận chuyển số lượng lớn hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu.
2 năm trước
Trong mấy ngày qua, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình liên tiếp phát hiện các xe ôtô chở nhiều hàng hóa nhập lậu, lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
2 năm trước
Ngày 1/12, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng Công an trên địa bàn liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
2 năm trước
Ngày 1/12, Công an TP. HCM phối hợp với Công an quận 12 đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 13 đối tượng về tối 'vu khống' để đòi nợ xảy ra tại Công ty Luật TNHH Power Law.
2 năm trước
Qua kết quả trưng cầu giám định pháp y, cơ quan chức năng khẳng định cháu T.H.A tử vong do có bệnh lý nền về phổi, loại trừ khả năng bị ngộ độc thực phẩm.
2 năm trước
Liên quan đến vụ việc bé trai 5 tuổi tử vong tại Trường Mầm non Tăng Bạt Hổ (thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) ngày 1/12, Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh thông tin, qua kết quả trưng cầu giám định pháp y, cơ quan chức năng khẳng định, cháu T.H.A tử vong do có bệnh lý nền về phổi, loại trừ khả năng bị ngộ độc thực phẩm.
2 năm trước
Công an TP.HCM khám xét trụ sở Công ty Luật TNHH Power Law, đưa gần 100 người về đồn cảnh sát để điều tra, làm rõ hành vi ghép ảnh nhạy cảm của các con nợ.