Bạn là người BÌNH ĐỊNH

YÊU BÌNH ĐỊNH nhé

Thứ bảy, 22/02/2025 , Bình Định


Cẩn trọng khi kết bạn qua mạng xã hội

9100 | 6 năm trước

Mặc dù chưa một lần gặp mặt, thậm chí không rõ người bạn mới quen qua mạng xã hội ở đâu, làm gì nhưng nhiều phụ nữ đã dễ dàng tin những lời đường mật của các “bạn mới” để rồi trở thành bị hại của những kẻ lừa đảo, trộm cắp, hiếp dâm, cưỡng đoạt  tài sản.

Cẩn trọng khi kết bạn qua mạng xã hội

Mặc dù chưa một lần gặp mặt, thậm chí không rõ người bạn mới quen qua mạng xã hội ở đâu, làm gì nhưng nhiều phụ nữ đã dễ dàng tin những lời đường mật của các “bạn mới” để rồi trở thành bị hại của những kẻ lừa đảo, trộm cắp, hiếp dâm, cưỡng đoạt  tài sản.

 

hinh-anh-0

Một bị hại đến cơ quan CA trình báo.

Trong tháng 12.2018 vừa qua, CA TP Quy Nhơn đã bắt được đối tượng Nguyễn Bắc Sơn (37 tuổi, ở xã Nhơn Lộc, TX An Nhơn) do có hành vi hiếp dâm và cướp tài sản. Khoảng giữa tháng 12, Sơn làm quen với một phụ nữ 36 tuổi ở TP Quy Nhơn qua Zalo. Ban đầu, Sơn hứa hẹn yêu thương, sau đó hẹn bị hại đến điểm vắng ở phường Bùi Thị Xuân (TP Quy Nhơn), để thực hiện hành vi đồi bại và cướp 1 điện thoại di động.

Cũng vào đầu tháng 12.2018, CA huyện Hoài Nhơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Trung (30 tuổi, trú xã Hoài Hảo) về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Từ việc làm quen với Trung qua Zalo, chị N.T.T (20 tuổi, ở huyện Hoài Nhơn) đã tin tưởng gửi ảnh thân mật cho y; và Trung đã lấy tấm ảnh này để tống tiền N.T.T. Trung cho biết: “Ban đầu tôi chỉ có ý định tán tỉnh cho vui, nhưng khi gửi hình cho nhau, biết là người quen cùng xóm nên tôi không tán nữa. Dù vậy, thấy T. vẫn chưa nhận ra mình nên tôi tống tiền”. Việc quen nhau qua mạng xã hội rồi vờ đến thăm nhà để trộm cắp cũng đã xảy ra ở huyện Tây Sơn.

Dương Chí Tài (20 tuổi, ở TX An Khê, Gia Lai) làm quen với em N.T.V (15 tuổi, ở tỉnh Bình Dương) qua Zalo. Tài hứa sẽ tìm việc có thu nhập cao tại TP Quy Nhơn cho N.T.V. Khi đưa V. về Quy Nhơn, Tài và đồng bọn đã bắt N.T.V đi tiếp khách tại các khách sạn, nhà nghỉ; mọi sinh hoạt của N.T.V đều bị bọn chúng kiểm soát vì sợ em bỏ trốn.

Mặc dù hành vi của đối tượng ở mỗi vụ án có khác nhau nhưng điểm chung của các đối tượng khi làm quen với bị hại qua mạng xã hội là ban đầu thường xuyên tâm sự, dùng lời lẽ ngon ngọt, đưa các hình ảnh sinh hoạt được dàn dựng để bị hại tin tưởng. Hầu hết các cô gái bị lợi dụng vì dễ dàng tin những lời đường mật. Khi thấy bị hại đã đặt niềm tin vào mình, đối tượng mới giở các hành vi lừa đảo, cưỡng đoạt. Nhiều bị hại khi đến cơ quan điều tra trình báo đều không biết gì về đối tượng ngoài những tin nhắn qua Zalo.

Đại úy Hoàng Minh Nhật, Đội cảnh sát hình sự, CA huyện Hoài Nhơn, khuyến cáo: “Khi làm quen qua mạng xã hội, mọi người cần tìm hiểu kỹ trước khi đặt niềm tin vào đối tượng làm quen”.

Thành Long

YÊU BÌNH ĐỊNH nhé

Theo : http://www.baobinhdinh.com.vn/viewer.aspx?macm=15&macmp=17&mabb=116013


Bài viết cùng chuyên mục

Tài xế xe ôm 'điếng người' khi bị CSGT TP.HCM phạt 7 triệu vì ăn nhậu

Tài xế xe ôm 'điếng người' khi bị CSGT TP.HCM phạt 7 triệu vì ăn nhậu

2 năm trước

Trong 2 giờ kiểm tra, một tài xế xe ôm công nghệ cùng 3 người khác có nồng độ cồn mức kịch khung bị Đội CSGT Tân Sơn Nhất lập biên bản xử phạt, tạm giữ phương tiện.


Tin 2/12: Đăng ảnh bé gái 5 tuổi trộm vòng tay, chủ cửa hàng bị phản ứng dữ dội; thông tin mới nhất về vụ việc 6 cháu bé trong đường dây nghi vấn đẻ thuê tại Hà Nội

Tin 2/12: Đăng ảnh bé gái 5 tuổi trộm vòng tay, chủ cửa hàng bị phản ứng dữ dội; thông tin mới nhất về vụ việc 6 cháu bé trong đường dây nghi vấn đẻ thuê tại Hà Nội

2 năm trước

Sau khi bé gái 5 tuổi lấy chiếc vòng tay bằng cao su, trị giá 10.000 đồng, chủ cửa hàng đã chụp ảnh, quay video đăng tải lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận; Công an huyện Gia Lâm đã đưa 7 đối tượng về trụ sở để điều tra, 6 cháu bé được xe cứu thương đón ra bệnh viện đa khoa Gia Lâm chăm sóc.


Ổn định thị trường xăng dầu dịp cuối năm

Ổn định thị trường xăng dầu dịp cuối năm

2 năm trước

Đảm bảo ổn định thị trường xăng dầu dịp cuối năm, nhất là thời điểm Tết Nguyên Đán, các ngành chức năng và đơn vị cung ứng mặt hàng này trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã và đang thực hiện các nhiệm vụ, nỗ lực khắc phục khó khăn để thị trường xăng dầu được ổn định.


Quảng Bình: Phát hiện số lượng lớn hàng lậu dịp cuối năm

Quảng Bình: Phát hiện số lượng lớn hàng lậu dịp cuối năm

2 năm trước

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện, bắt giữ 2 xe ô tô vận chuyển số lượng lớn hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu.


Quảng Bình: Liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu

Quảng Bình: Liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu

2 năm trước

Trong mấy ngày qua, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình liên tiếp phát hiện các xe ôtô chở nhiều hàng hóa nhập lậu, lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.


Quảng Bình liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu

Quảng Bình liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu

2 năm trước

Ngày 1/12, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng Công an trên địa bàn liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.


TP. HCM: Khởi tố 13 nhân viên Công ty Luật Power Law chuyên cắt ghép ảnh, vu khống để đòi nợ

TP. HCM: Khởi tố 13 nhân viên Công ty Luật Power Law chuyên cắt ghép ảnh, vu khống để đòi nợ

2 năm trước

Ngày 1/12, Công an TP. HCM phối hợp với Công an quận 12 đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 13 đối tượng về tối 'vu khống' để đòi nợ xảy ra tại Công ty Luật TNHH Power Law.


Bình Định: Bé trai tử vong tại trường mầm non do có bệnh lý về phổi

Bình Định: Bé trai tử vong tại trường mầm non do có bệnh lý về phổi

2 năm trước

Qua kết quả trưng cầu giám định pháp y, cơ quan chức năng khẳng định cháu T.H.A tử vong do có bệnh lý nền về phổi, loại trừ khả năng bị ngộ độc thực phẩm.


Kết quả giám định nguyên nhân bé trai 5 tuổi tử vong tại trường Mầm non ở Bình Định

Kết quả giám định nguyên nhân bé trai 5 tuổi tử vong tại trường Mầm non ở Bình Định

2 năm trước

Liên quan đến vụ việc bé trai 5 tuổi tử vong tại Trường Mầm non Tăng Bạt Hổ (thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) ngày 1/12, Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh thông tin, qua kết quả trưng cầu giám định pháp y, cơ quan chức năng khẳng định, cháu T.H.A tử vong do có bệnh lý nền về phổi, loại trừ khả năng bị ngộ độc thực phẩm.


Khám xét công ty ghép ảnh nhạy cảm để đòi nợ ở TP.HCM

Khám xét công ty ghép ảnh nhạy cảm để đòi nợ ở TP.HCM

2 năm trước

Công an TP.HCM khám xét trụ sở Công ty Luật TNHH Power Law, đưa gần 100 người về đồn cảnh sát để điều tra, làm rõ hành vi ghép ảnh nhạy cảm của các con nợ.


Xem tất cả bài viết thuộc chuyên mục An ninh Bình Định

Việc làm khác