Bạn là người BÌNH ĐỊNH

YÊU BÌNH ĐỊNH nhé

Thứ bảy, 08/02/2025 , Bình Định


Đừng đẩy khó cho hành khách mua vé tàu Tết!

9629 | 2 năm trước

Ngành đường sắt đang mở bán vé tàu Tết cho hành khách mua vé tàu về quê bằng nhiều hình thức (trực tiếp mua vé tàu tại nhà ga, mua trên mạng, mua qua tổng đài điện thoại...). Hàng chục ngàn vé tàu Tết đã đến tay người mua.
Đừng đẩy khó cho hành khách mua vé tàu Tết!

Thế nhưng hiện nay, hành khách về một số tỉnh miền Trung vẫn than phiền rất khó để mua vé tàu Tết về quê, thậm chí một số hành trình về các ga tại một số tỉnh miền Trung đã được nhà ga thông báo không còn vé tàu Tết. Vào trang web của ngành đường sắt đặt mua, gọi qua tổng đài hay trực tiếp ra ga, hành khách đều nhận được thông báo hết vé tàu Tết vào những ngày cao điểm.

Chị bạn đồng nghiệp tôi năm nay đưa cả nhà gồm 4 người về quê ở Hà Tĩnh và Nghệ An để ăn Tết cùng cha mẹ và người thân. Vì có con nhỏ nên mấy tuần nay chị đều canh để đặt mua vé tàu loại giường nằm tầng 1 trên những chuyến tàu nhanh về ga Vinh.

Nhưng ra nhà ga hay vào mạng đặt vé thì đoàn tàu nào cũng báo ký hiệu màu đỏ hết vé giường nằm tầng 1. Chị đành chấp nhận mất thêm chi phí để mua chiếc vé tàu Tết giường nằm tầng 1 ra ga Hà Nội vì chị lo lắng nếu chờ đợi thêm thời gian nữa sẽ không còn vé trong khi đó giá vé máy bay hiện nay cũng đang tăng sốc...

Có thể thấy đây là điệp khúc rất quen thuộc của ngành đường sắt trong nhiều năm qua đối với hành khách đi tàu về một số ga của các tỉnh miền Trung khi đăng ký mua vé tàu Tết. Muốn đi tàu Tết (trên các chuyến tàu nhanh như SE5, SE6...) về các tỉnh, thành: Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng..., hành khách buộc phải đăng ký mua chặng xa hơn, thậm chí ra tận ga Hà Nội. Lý do là ngành đường sắt "ưu tiên" bán vé tàu Tết đối với các chặng đường dài.

Thực tế, số lượng hành khách có nhu cầu mua vé tàu về quê đón Tết ở một số tỉnh miền Trung rất đông vào mỗi năm. Trong khi đó hành khách về quê ở các tỉnh phía Bắc, vì chặng đường xa nên thường chọn các phương tiện khác nhiều hơn (ví dụ như máy bay).

Vì lẽ đó, ngành đường sắt cần nghiên cứu, tính toán kỹ lượng hành khách có nhu cầu mua vé tàu về quê đón Tết để lên kế hoạch, linh động cắt, giảm bán vé chặng dài chuyển sang bán vé chặng ngắn; tăng cường thêm các chuyến tàu nhanh về các ga của một số tỉnh miền Trung có lượng khách và nhu cầu đi lại lớn nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách…

Những việc này cũng là cách thấu hiểu và sẻ chia của ngành đường sắt, không đẩy khó về phía hành khách khi buộc họ phải bấm bụng bỏ thêm nhiều tiền để có thể sở hữu tấm vé tàu Tết, nhất là đối với nhiều người hiện tha phương, thu nhập còn nhiều khó khăn.

Nguyễn Đước

YÊU BÌNH ĐỊNH nhé

Theo : https://nld.com.vn/ban-doc/dung-day-kho-cho-hanh-khach-mua-ve-tau-tet-20221107212710994.htm


Bài viết cùng chuyên mục

Tài xế xe ôm 'điếng người' khi bị CSGT TP.HCM phạt 7 triệu vì ăn nhậu

Tài xế xe ôm 'điếng người' khi bị CSGT TP.HCM phạt 7 triệu vì ăn nhậu

2 năm trước

Trong 2 giờ kiểm tra, một tài xế xe ôm công nghệ cùng 3 người khác có nồng độ cồn mức kịch khung bị Đội CSGT Tân Sơn Nhất lập biên bản xử phạt, tạm giữ phương tiện.


Tin 2/12: Đăng ảnh bé gái 5 tuổi trộm vòng tay, chủ cửa hàng bị phản ứng dữ dội; thông tin mới nhất về vụ việc 6 cháu bé trong đường dây nghi vấn đẻ thuê tại Hà Nội

Tin 2/12: Đăng ảnh bé gái 5 tuổi trộm vòng tay, chủ cửa hàng bị phản ứng dữ dội; thông tin mới nhất về vụ việc 6 cháu bé trong đường dây nghi vấn đẻ thuê tại Hà Nội

2 năm trước

Sau khi bé gái 5 tuổi lấy chiếc vòng tay bằng cao su, trị giá 10.000 đồng, chủ cửa hàng đã chụp ảnh, quay video đăng tải lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận; Công an huyện Gia Lâm đã đưa 7 đối tượng về trụ sở để điều tra, 6 cháu bé được xe cứu thương đón ra bệnh viện đa khoa Gia Lâm chăm sóc.


Ổn định thị trường xăng dầu dịp cuối năm

Ổn định thị trường xăng dầu dịp cuối năm

2 năm trước

Đảm bảo ổn định thị trường xăng dầu dịp cuối năm, nhất là thời điểm Tết Nguyên Đán, các ngành chức năng và đơn vị cung ứng mặt hàng này trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã và đang thực hiện các nhiệm vụ, nỗ lực khắc phục khó khăn để thị trường xăng dầu được ổn định.


Quảng Bình: Phát hiện số lượng lớn hàng lậu dịp cuối năm

Quảng Bình: Phát hiện số lượng lớn hàng lậu dịp cuối năm

2 năm trước

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện, bắt giữ 2 xe ô tô vận chuyển số lượng lớn hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu.


Quảng Bình: Liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu

Quảng Bình: Liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu

2 năm trước

Trong mấy ngày qua, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình liên tiếp phát hiện các xe ôtô chở nhiều hàng hóa nhập lậu, lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.


Quảng Bình liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu

Quảng Bình liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu

2 năm trước

Ngày 1/12, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng Công an trên địa bàn liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.


TP. HCM: Khởi tố 13 nhân viên Công ty Luật Power Law chuyên cắt ghép ảnh, vu khống để đòi nợ

TP. HCM: Khởi tố 13 nhân viên Công ty Luật Power Law chuyên cắt ghép ảnh, vu khống để đòi nợ

2 năm trước

Ngày 1/12, Công an TP. HCM phối hợp với Công an quận 12 đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 13 đối tượng về tối 'vu khống' để đòi nợ xảy ra tại Công ty Luật TNHH Power Law.


Bình Định: Bé trai tử vong tại trường mầm non do có bệnh lý về phổi

Bình Định: Bé trai tử vong tại trường mầm non do có bệnh lý về phổi

2 năm trước

Qua kết quả trưng cầu giám định pháp y, cơ quan chức năng khẳng định cháu T.H.A tử vong do có bệnh lý nền về phổi, loại trừ khả năng bị ngộ độc thực phẩm.


Kết quả giám định nguyên nhân bé trai 5 tuổi tử vong tại trường Mầm non ở Bình Định

Kết quả giám định nguyên nhân bé trai 5 tuổi tử vong tại trường Mầm non ở Bình Định

2 năm trước

Liên quan đến vụ việc bé trai 5 tuổi tử vong tại Trường Mầm non Tăng Bạt Hổ (thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) ngày 1/12, Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh thông tin, qua kết quả trưng cầu giám định pháp y, cơ quan chức năng khẳng định, cháu T.H.A tử vong do có bệnh lý nền về phổi, loại trừ khả năng bị ngộ độc thực phẩm.


Khám xét công ty ghép ảnh nhạy cảm để đòi nợ ở TP.HCM

Khám xét công ty ghép ảnh nhạy cảm để đòi nợ ở TP.HCM

2 năm trước

Công an TP.HCM khám xét trụ sở Công ty Luật TNHH Power Law, đưa gần 100 người về đồn cảnh sát để điều tra, làm rõ hành vi ghép ảnh nhạy cảm của các con nợ.


Xem tất cả bài viết thuộc chuyên mục An ninh Bình Định

Việc làm khác