5601 | 2 năm trước
Gia cảnh vốn khó khăn, nay bố mẹ, vợ con cũng không biết bấu víu vào đâu khi món nợ trăm triệu chưa biết khi nào trả được.
Gặp nạn trên chính chiếc “cần câu cơm”
Những ngày đầu tháng 5, PV Báo Giao thông nhận được cuộc gọi của một cán bộ Văn phòng UBND huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định) nhờ hỗ trợ cho một trường hợp gặp tai nạn có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn.
Kèm theo cuộc gọi là những hình ảnh về một người đàn ông đang nằm hôn mê tại bệnh viện, toàn thân được băng bó, một bên chân gần như bị cắt cụt.
Anh Vũ vẫn đang nằm chạy thận tại Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Chợ Rẫy
Đó là trường hợp của anh Nguyễn Ánh Vũ (45 tuổi, thôn Cẩm Văn 2, xã Ân Hữu, huyện Hoài Ân). Anh Vũ vừa bị tai nạn cách đây không lâu.
Trong căn nhà nhỏ rộng vài chục mét vuông với đồ đạc lộn xộn, gia tài lớn nhất có lẽ là chiếc xe máy cày được gắn thêm phần thùng phía sau để chở nông sản, cây cối.
Đây là phương tiện nuôi cả gia đình anh trong những năm qua. Buồn thay, anh cũng đã gặp nạn nguy kịch trên chính chiếc “cần câu cơm” này.
Chiều 19/4 vừa qua, một người trong xóm thuê anh lái chiếc máy cày này lên rẫy chở củi về bán. Đây là công việc thường ngày của anh, ai gọi gì làm nấy để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Khi chiếc xe máy cày đang dừng ngang dốc để bốc củi thì không may bị đứt phanh.
Lúc này, anh Vũ vẫn cố gắng cầm vô lăng điều khiển, nhưng chiếc xe lao dốc rồi đâm vào khu rừng bên cạnh. Do va mạnh vào một thân cây lớn nên phần đầu xe bị gãy đôi, vô lăng đập mạnh vào phần bụng, ngực làm anh văng xuống đất.
Chưa dừng lại, phần thùng xe đang chất đầy củi trườn tới cán ngang người khiến anh Vũ bị đa chấn thương, bất tỉnh tại chỗ.
Ngay lập tức, anh Vũ được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn (thị xã Hoài Nhơn) trong tình trạng nguy kịch, huyết áp tụt, mạch không còn.
Sau khi bác sĩ cấp cứu tạm giữ lại tính mạng, anh Vũ được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định ngay trong đêm. Tuy nhiên, do chấn thương nặng, phức tạp nên bác sĩ làm thủ tục chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để điều trị.
Ông Nguyễn Trọng Đạt (70 tuổi, bố ruột anh Vũ) xót xa: “Nó sợ chiếc xe lao xuống ngã đổ sẽ hư hỏng nên mới cố gắng xử lý để hạn chế thiệt hại. Đây là phương tiện nó kiếm cơm nuôi con hàng ngày nên tiếc lắm, chứ nếu lúc nó bỏ xe nhảy ra thì đã không bị nặng thế này”.
Kiệt quệ lo viện phí, con thơ đỏ mắt chờ cha
Bà Duyên - mẹ anh Vũ vừa lo cho sự sống của con, vừa xót xa nghĩ về tương lai của con, cháu mình
Chị Nguyễn Thị Hồng - vợ anh Vũ cho biết, anh Vũ đang được chữa trị tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Chợ Rẫy.
Từ ngày nhập viện (hôm 19/4) đến nay, chồng chị vẫn trong tình trạng hôn mê, chấn thương ở chân phải bị hoại tử nên phải tháo khớp háng. Còn thận, gan bị thương nặng đang phải chạy lọc máu để giữ lại mạng sống.
Tuy vậy, điều gia đình lo lắng nhất bây giờ là số tiền viện phí quá lớn phải đóng từng ngày để níu lại hy vọng cho anh Vũ. Ngày anh Vũ gặp nạn, chị Hồng vào TP.HCM chăm chồng mà trong túi chỉ vỏn vẹn có vài triệu vay mượn được khiến chị như ngồi trên đống lửa.
“Hiện, chồng tôi vẫn thở máy và chạy thận, một ngày phải đóng 10 triệu đồng, đến nay đã mất cả trăm triệu. Số tiền mang vào đã hết sạch, gia đình phải chạy vạy vay mượn khắp nơi để lo viện phí, không biết những ngày tới đây sẽ trông cậy vào đâu”, chị Hồng lo lắng.
Từ ngày anh Vũ gặp nạn, ông Nguyễn Trọng Đạt và vợ phải chạy tới chạy lui để lo cho 3 đứa cháu nội ăn uống, đi học. Trong đó, có hai cháu mới chỉ học lớp 2 và 3. Đêm nào, mấy cháu nhỏ cũng hỏi “ba còn sống không, ba tỉnh chưa?” khiến vợ chồng ông không khỏi xót xa.
“Lâu nay, vợ chồng nó cũng sống ở quê bằng nghề làm thuê, 3 đứa con nhỏ lại đang tuổi ăn, tuổi học phải tốn rất nhiều tiền nên làm được đồng nào trang trải chi phí hết đồng nấy, không dư giả được gì. Nay gặp nạn hiểm nghèo, gia đình con tôi kiệt quệ mất. Vợ chồng tôi thì đã già, cũng không có gì giúp đỡ được nó”, ông Đạt buồn rầu.
Những ngày này, bà con hàng xóm cũng qua nhà phụ giúp gia đình anh Vũ chăm con gà, con heo. Cả xóm cùng mong phép màu sẽ đến để anh Vũ khỏe lại, trở về với vợ con, xóm làng.
Họ cũng chung tay hỗ trợ ít tiền để gửi vào lo cho anh nhưng chẳng thấm vào đâu so với số tiền mỗi ngày phải chi tại bệnh viện.
Ông Trần Văn Thanh, Phó chủ tịch UBND xã Ân Hữu cho biết: “Hoàn cảnh gia đình anh Vũ bây giờ ai thấy cũng thương. Hiện, chính quyền địa phương cũng đã họp xem xét chuyển hộ anh Vũ từ hộ cận nghèo sang hộ nghèo rồi gửi Phòng LĐ-TB&XH huyện xét duyệt. Giờ đây, sự sống của anh Vũ chỉ biết trông mong vào tấm lòng của những mạnh thường quân trên cả nước”.
Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ, xin độc giả và các nhà hảo tâm gửi cho chị Nguyễn Thị Hồng (vợ anh Nguyễn Ánh Vũ), hiện đang có mặt tại Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM. Số điện thoại: 0356323218. Hoặc cha ruột anh Vũ là ông Nguyễn Trọng Đạt, thôn Cẩm Văn 2, xã Ân Hữu, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định.
Hoặc độc giả có thể hỗ trợ qua Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông, số tài khoản: 115000106087, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Hà Nội. (Nội dung gửi ghi rõ: “Ủng hộ anh Vũ ở Bình Định”).
Quang Đạt
Theo : https://www.atgt.vn/gia-canh-kiet-que-sau-tai-hoa-bat-ngo-d552224.html
2 năm trước
Trong 2 giờ kiểm tra, một tài xế xe ôm công nghệ cùng 3 người khác có nồng độ cồn mức kịch khung bị Đội CSGT Tân Sơn Nhất lập biên bản xử phạt, tạm giữ phương tiện.
2 năm trước
Sau khi bé gái 5 tuổi lấy chiếc vòng tay bằng cao su, trị giá 10.000 đồng, chủ cửa hàng đã chụp ảnh, quay video đăng tải lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận; Công an huyện Gia Lâm đã đưa 7 đối tượng về trụ sở để điều tra, 6 cháu bé được xe cứu thương đón ra bệnh viện đa khoa Gia Lâm chăm sóc.
2 năm trước
Đảm bảo ổn định thị trường xăng dầu dịp cuối năm, nhất là thời điểm Tết Nguyên Đán, các ngành chức năng và đơn vị cung ứng mặt hàng này trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã và đang thực hiện các nhiệm vụ, nỗ lực khắc phục khó khăn để thị trường xăng dầu được ổn định.
2 năm trước
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện, bắt giữ 2 xe ô tô vận chuyển số lượng lớn hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu.
2 năm trước
Trong mấy ngày qua, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình liên tiếp phát hiện các xe ôtô chở nhiều hàng hóa nhập lậu, lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
2 năm trước
Ngày 1/12, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng Công an trên địa bàn liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
2 năm trước
Ngày 1/12, Công an TP. HCM phối hợp với Công an quận 12 đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 13 đối tượng về tối 'vu khống' để đòi nợ xảy ra tại Công ty Luật TNHH Power Law.
2 năm trước
Qua kết quả trưng cầu giám định pháp y, cơ quan chức năng khẳng định cháu T.H.A tử vong do có bệnh lý nền về phổi, loại trừ khả năng bị ngộ độc thực phẩm.
2 năm trước
Liên quan đến vụ việc bé trai 5 tuổi tử vong tại Trường Mầm non Tăng Bạt Hổ (thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) ngày 1/12, Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh thông tin, qua kết quả trưng cầu giám định pháp y, cơ quan chức năng khẳng định, cháu T.H.A tử vong do có bệnh lý nền về phổi, loại trừ khả năng bị ngộ độc thực phẩm.
2 năm trước
Công an TP.HCM khám xét trụ sở Công ty Luật TNHH Power Law, đưa gần 100 người về đồn cảnh sát để điều tra, làm rõ hành vi ghép ảnh nhạy cảm của các con nợ.