8258 | 2 năm trước
Chiều 4-5, trao đổi với PLO, ông Đỗ Tùng Lâm, Phó chủ tịch UBND huyện An Lão (Bình Định), cho hay UBND huyện đã giao Phòng Kinh tế hạ tầng phối hợp UBND xã An Toàn kiểm tra hoạt động kinh doanh dịch vụ tại Hợp tác xã Nông dược và dịch vụ tổng hợp An Toàn (gọi tắt là HTX Nông dược An Toàn).
“Ngay sau khi có phản ánh hợp tác xã này kinh doanh dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi với giá rất cao, tôi đã trực tiếp liên lạc hợp tác này để nắm thông tin. UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Kinh tế hạ tầng phối hợp UBND xã An Toàn kiểm tra để chấn chỉnh”- ông Tùng thông tin.
Hai hóa đơn tính tiền tại HTX Nông dược An Toàn. Ảnh do người dân cung cấp
Hai hóa đơn tính tiền tại của đoàn khách sử dụngTrước đó, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh hai hóa đơn tính tiền dịch vụ ăn uống được cho là tại Farmstay Nẫu Ecovalley của HTX Nông dược An Toàn ở xã vùng cao An Toàn, huyện An Lão. Theo đó, trong hai hóa đơn này có nhiều món thức ăn, đồ uống có đơn giá rất cao.
Chẳng hạn, cà phê đen có giá 40.000 đồng/ly, cà phê sữa 45.000 đồng/ly, bia Heineken 50.000 đồng/chai, bia Quy Nhơn 25.000 đồng/chai, nước ngọt Coca Cola 35.000 đồng/lon, dê hấp 280.000 đồng/đĩa, gà nướng 225.000/nửa con, cơm trưa 100.000 đồng/phần…
Theo tìm hiểu của PV, hai hóa đơn trên là của một đoàn khách 17 người, trong đó có hai trẻ em. Đoàn khách này đến sử dụng dịch vụ ăn uống tại Nẫu Ecovalley hôm 2-5 khi đi chơi dịp nghỉ lễ vừa qua. Theo một số thành viên đoàn khách, hầu hết các dịch vụ, thức ăn, đồ uống tại Nẫu Ecovalley đều có đơn giá rất cao. Đoàn khách này ăn sáng, ăn trưa và thuê một số lều đã có tổng chi phí 13,5 triệu đồng.
Khu nhà của HTX Nông dược An Toàn. Ảnh do người dân chụp.
Trong thông tin gửi cho các PV báo chí, ông Tạ Quang Tân, quản lý dịch vụ khách hàng và tài chính của HTX Nông dược An Toàn, HTX là mô hình trang trại dược liệu kết hợp tham quan, nghỉ dưỡng, có thêm các dịch vụ ăn uống. Ông Tân cho rằng giá dịch vụ tại HTX như vậy là do chi phí vận chuyển cao, thức ăn được chế biến từ thực phẩm sạch.
Cũng theo ông Tân, khi khách đến trải nhiệm dịch vụ tham quan, ăn uống, nghỉ dưỡng, HTX đều gửi bảng giá niêm yết. Đối với những dịp lễ tết, HTX cam kết không tăng giá, không phụ thu mà chỉ tăng giá theo cung cầu thị trường. Trong dịp lễ 30-4 vừa qua, HTX bán đúng giá niêm yết đã gửi cho khách hàng.
Trong khi đó, Phó chủ tịch UBND huyện An Lão khẳng định HTX Nông dược An Lão chưa đăng ký, chưa được cơ quan chức năng cấp phép kinh doanh dịch vụ du lịch, ăn uống, nghỉ dưỡng. Việc HTX này tổ chức đón khách, kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng, ăn uống là tự phát.
“Chủ trương của huyện là khuyến khích phát triển dịch vụ du lịch. Tuy nhiên, tất cả phải làm đúng quy định, giá cả phải hợp lý. Qua xem các hóa đơn tính tiền mà người dân đưa lên mạng xã hội thì HTX Nông dược An Lão tính giá dịch vụ ăn uống như vậy là rất cao”- ông Tùng thông tin.
T.LỘC- H.THANH
Theo : https://plo.vn/kiem-tra-thong-tin-mot-trang-trai-thu-gia-dich-vu-cao-o-binh-dinh-post678592.html
2 năm trước
Trong 2 giờ kiểm tra, một tài xế xe ôm công nghệ cùng 3 người khác có nồng độ cồn mức kịch khung bị Đội CSGT Tân Sơn Nhất lập biên bản xử phạt, tạm giữ phương tiện.
2 năm trước
Sau khi bé gái 5 tuổi lấy chiếc vòng tay bằng cao su, trị giá 10.000 đồng, chủ cửa hàng đã chụp ảnh, quay video đăng tải lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận; Công an huyện Gia Lâm đã đưa 7 đối tượng về trụ sở để điều tra, 6 cháu bé được xe cứu thương đón ra bệnh viện đa khoa Gia Lâm chăm sóc.
2 năm trước
Đảm bảo ổn định thị trường xăng dầu dịp cuối năm, nhất là thời điểm Tết Nguyên Đán, các ngành chức năng và đơn vị cung ứng mặt hàng này trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã và đang thực hiện các nhiệm vụ, nỗ lực khắc phục khó khăn để thị trường xăng dầu được ổn định.
2 năm trước
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện, bắt giữ 2 xe ô tô vận chuyển số lượng lớn hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu.
2 năm trước
Trong mấy ngày qua, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình liên tiếp phát hiện các xe ôtô chở nhiều hàng hóa nhập lậu, lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
2 năm trước
Ngày 1/12, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng Công an trên địa bàn liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
2 năm trước
Ngày 1/12, Công an TP. HCM phối hợp với Công an quận 12 đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 13 đối tượng về tối 'vu khống' để đòi nợ xảy ra tại Công ty Luật TNHH Power Law.
2 năm trước
Qua kết quả trưng cầu giám định pháp y, cơ quan chức năng khẳng định cháu T.H.A tử vong do có bệnh lý nền về phổi, loại trừ khả năng bị ngộ độc thực phẩm.
2 năm trước
Liên quan đến vụ việc bé trai 5 tuổi tử vong tại Trường Mầm non Tăng Bạt Hổ (thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) ngày 1/12, Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh thông tin, qua kết quả trưng cầu giám định pháp y, cơ quan chức năng khẳng định, cháu T.H.A tử vong do có bệnh lý nền về phổi, loại trừ khả năng bị ngộ độc thực phẩm.
2 năm trước
Công an TP.HCM khám xét trụ sở Công ty Luật TNHH Power Law, đưa gần 100 người về đồn cảnh sát để điều tra, làm rõ hành vi ghép ảnh nhạy cảm của các con nợ.