2336 | 2 năm trước
Đúng 8 giờ ngày 25-10, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn mới chính thức mở bán 176.000 vé tàu Tết Quý Mão 2023 nhưng từ 6 giờ, nhiều người đã đến chờ mua vé trực tiếp trong tâm trạng háo hức. Theo ghi nhận, dù ga Sài Gòn bố trí cả máy tính để khách lên mạng đặt mua vé nhưng rất ít người sử dụng.
Nhận số thứ tự 220, ông Trần Hòa (quê tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết như mọi năm, do không rành thao tác trên mạng nên ông chủ động đến ga mua vé về quê ngày 25 tháng chạp. Do đông người nhận số từ trước nên mất 3 giờ ông Hòa mới đến lượt được giải quyết mua vé.
Hàng chục ngàn người đã có thể yên tâm khi cầm chắc trong tay vé tàu về quê dịp Tết. (Ảnh chụp tại ga Sài Gòn sáng 25-10)
"Cầm vé trên tay là tôi vui rồi vì không phải lo chuyện đi lại cận Tết nữa. So với Tết năm ngoái, giá vé tàu năm nay cao hơn, mà do phải mang nhiều hành lý về quê nên tôi vẫn chọn tàu hỏa" - ông Hòa nói.
Nhiều hành khách đến ga lấy số thứ tự trễ một chút cũng mất khoảng 1-2 giờ mới mua được vé. Ngược lại, những hành khách đặt vé trên mạng chỉ mất 5-10 phút thao tác là "chốt" thành công.
Ông Thái Văn Truyền, Tổng Giám đốc Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết đến 16 giờ cùng ngày, tổng số vé đặt thành công là 23.778 (đi trước Tết từ ngày 21 đến 30 tháng chạp năm Nhâm Dần là 13.721 vé, đi sau Tết từ ngày 1 đến 15 tháng giêng năm Quý Mão là 10.057 vé). Số vé đã thanh toán là 21.479. Ngoài ra, số vé tập thể đăng ký là 9.000. Có khoảng 48% số chỗ được khách mua trực tiếp và 52% đặt qua mạng. Lúc cao điểm nhất, 7.000 khách truy cập cùng lúc trên website.
Theo ông Thái Văn Truyền, việc đặt vé qua các website khá thông thoáng, dễ dàng. Khách đến trực tiếp tại nhà ga lấy số thứ tự cũng không phải chờ quá lâu. Người dân mua vé qua đại lý, tổng đài khá thuận lợi, chưa thấy phàn nàn.
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, từ 8 giờ đến 16 giờ cùng ngày, khi vào các website của ngành đường sắt như dsvn.vn, vetau.com.vn…, với vé chặng dài, hành khách đặt mua khá dễ dàng. Các chặng ngắn từ TP Đà Nẵng trở vào tỉnh Phú Yên, vé đặt mua khó hơn. Một số hành khách cũng có trải nghiệm tương tự, anh Phạm Tuấn Tú (quê Bình Định) 3 lần vào website dsvn.vn để đặt mua vé cho cả nhà về quê ngày 26 tháng chạp nhưng hệ thống báo hết vé hoặc yêu cầu mua vé chặng dài hơn như Sài Gòn - Đà Nẵng…
Bài và ảnh: THU HỒNG
Theo : https://nld.com.vn/thoi-su/ngay-dau-ban-ve-tau-tet-hon-20000-nguoi-yen-tam-20221025220251507.htm
2 năm trước
Trong 2 giờ kiểm tra, một tài xế xe ôm công nghệ cùng 3 người khác có nồng độ cồn mức kịch khung bị Đội CSGT Tân Sơn Nhất lập biên bản xử phạt, tạm giữ phương tiện.
2 năm trước
Sau khi bé gái 5 tuổi lấy chiếc vòng tay bằng cao su, trị giá 10.000 đồng, chủ cửa hàng đã chụp ảnh, quay video đăng tải lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận; Công an huyện Gia Lâm đã đưa 7 đối tượng về trụ sở để điều tra, 6 cháu bé được xe cứu thương đón ra bệnh viện đa khoa Gia Lâm chăm sóc.
2 năm trước
Đảm bảo ổn định thị trường xăng dầu dịp cuối năm, nhất là thời điểm Tết Nguyên Đán, các ngành chức năng và đơn vị cung ứng mặt hàng này trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã và đang thực hiện các nhiệm vụ, nỗ lực khắc phục khó khăn để thị trường xăng dầu được ổn định.
2 năm trước
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện, bắt giữ 2 xe ô tô vận chuyển số lượng lớn hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu.
2 năm trước
Trong mấy ngày qua, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình liên tiếp phát hiện các xe ôtô chở nhiều hàng hóa nhập lậu, lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
2 năm trước
Ngày 1/12, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng Công an trên địa bàn liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
2 năm trước
Ngày 1/12, Công an TP. HCM phối hợp với Công an quận 12 đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 13 đối tượng về tối 'vu khống' để đòi nợ xảy ra tại Công ty Luật TNHH Power Law.
2 năm trước
Qua kết quả trưng cầu giám định pháp y, cơ quan chức năng khẳng định cháu T.H.A tử vong do có bệnh lý nền về phổi, loại trừ khả năng bị ngộ độc thực phẩm.
2 năm trước
Liên quan đến vụ việc bé trai 5 tuổi tử vong tại Trường Mầm non Tăng Bạt Hổ (thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) ngày 1/12, Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh thông tin, qua kết quả trưng cầu giám định pháp y, cơ quan chức năng khẳng định, cháu T.H.A tử vong do có bệnh lý nền về phổi, loại trừ khả năng bị ngộ độc thực phẩm.
2 năm trước
Công an TP.HCM khám xét trụ sở Công ty Luật TNHH Power Law, đưa gần 100 người về đồn cảnh sát để điều tra, làm rõ hành vi ghép ảnh nhạy cảm của các con nợ.