Bạn là người BÌNH ĐỊNH

YÊU BÌNH ĐỊNH nhé

Chủ nhật, 17/10/2021 27°C, Bình Định


Ngày đền tội của nhóm đối tượng thực hiện hàng loạt vụ cướp giật tài sản

7785 | 3 tuần trước

Chỉ trong một thời gian ngắn, nhóm 3 đối tượng đã thực hiện hàng loạt vụ cướp giật tài sản với giá trị hàng trăm triệu đồng gây bức xúc trong dư luận.
Ngày đền tội của nhóm đối tượng thực hiện hàng loạt vụ cướp giật tài sản

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử.

Ngày 21/9, TAND huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) đã mở phiên tòa xét xử các bị cáo Lê Quang Huy (SN 2000, ở thôn 1, xã Kông Yang, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai); Nguyễn Đặng Hùng (SN 2002, ở thị xã An Khê, Gia Lai) và Nguyễn Minh Vương (SN 1998, ở thôn An Sơn 2, xã Phước An, huyện Tuy Phước, Bình Định) về hành vi Cướp giật tài sản.

Theo cáo trạng của Viện KSND huyện Tây Sơn, Huy và Vương là bạn bè quen biết nhau. Khoảng giữa cuối tháng 10/2020, Huy, Hùng và Vương cầm cố xe máy hiệu Yamaha Exciter của Huy lấy 5 triệu đồng để sử dụng tiêu xài chung.

Đến khoảng cuối tháng 10/2020, để có tiền chuộc lại xe và tiêu xài, Huy đã rủ Hùng, Vương đi trộm cắp và cướp giật tài sản. Hùng và Vương nghe thấy lời đề nghị nên đã đồng ý.

Các đối tượng bàn nhau, theo đó, Huy và Hùng sẽ trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội, chiếm đoạt tài sản. Vương hứa hẹn trước với Huy và Hùng sẽ tìm nơi tiêu thụ tài sản để lấy tiền sử dụng chung.

Trong khoảng thời gian từ ngày 31/10/2020 đến 4/11/2020 các bị cáo đã 3 lần thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, chiếm đoạt 3 xe máy gồm các vụ trộm chiếc xe máy hiệu Honda SH của chị Nguyễn Thị T.T. trị giá 80 triệu đồng; trộm xe máy hiệu Yamaha Exciter của anh Đinh H. trị giá gần 37 triệu đồng và trộm cắp chiếc xe hiệu Yamaha Exciter của anh Hồ Đức T. trị giá gần 25 triệu đồng. Tổng giá trị tài sản chiếm đoạt trên 142,7 triệu đồng.

Ngoài ra, các đối tượng còn phối hợp thực hiện 6 vụ cướp giật tài sản. Trong đó, có 3 lần chiếm đoạt tài sản gồm 1 điện thoại Iphone 11 của chị Nguyễn Thị H. trị giá trên 22,5 triệu đồng; 1 điện thoại Vivo S1 của chị Võ Thị Cháu N. trị giá trên 3,5 triệu đồng; 1 sợi dây chuyền vàng 18K trọng lượng 3 chỉ của bà Nguyễn Thị Kim Y. trị giá trên 9,7 triệu đồng. Tổng giá trị các tài sản chiếm đoạt gần 36 triệu đồng.

3 lần các đối tượng không chiếm đoạt được tài sản vì lý do khách quan, tài sản gồm 1 điện thoại Relme C3i của em Nguyễn Văn S. trị giá 1,2 triệu đồng; 1 điện thoại Samsung A20S của chị Trần Thị Thanh T. trị giá 1,5 triệu đồng và 1 sợi dây chuyền 18K trọng lượng 3,945 chỉ của chị Nguyễn Thị Cẩm S. trị giá gần 14 triệu đồng. Tổng giá trị các tài sản không chiếm đoạt được trên 16,6 triệu đồng. Như vậy, tổng giá trị tài sản các bị cáo đã cướp giật là hơn 52,6 triệu đồng.

Chưa dừng lại, Huy, Hùng còn 2 lần thực hiện hành vi cướp giật tài sản trên địa bàn thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) chiếm đoạt 1 điện thoại Vivo Y11 của chị Nguyễn Thị Thanh T. trị giá trên 2,4 triệu đồng; 1 điện thoại di động Iphone 8 của em Nguyễn Thị Bảo H. trị giá 4,8 triệu đồng. Tổng giá trị tài sản chiếm đoạt trên 7,2 triệu đồng, đem bán tiêu xài cá nhân.

HĐXX TAND huyện Tây Sơn nhận định, hành vi nêu trên của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, không những đã trực tiếp xâm hại đến tài sản của người khác một cách trái pháp luật mà còn gây mất trật tự trị an tại địa phương, do vậy cần phải xử lý nghiêm bằng pháp luật hình sự.

Ngoài ra, bị cáo Huy đã có 2 tiền án về tội Trộm cắp tài sản chưa được xóa án tích nên HĐXX nhận định Huy phạm tội với tình tiết định khung Tái phạm, bị can chưa xóa án tích mà tiếp tục thực hiện tội phạm với lỗi cố ý.

Căn cứ vào những tình tiết của vụ án, HĐXX TAND huyện Tây Sơn đã tuyên phạt các bị cáo tổng cộng 26 năm tù về tội Cướp giật tài sản. Trong đó, bị cáo Lê Quang Huy10 năm tù; Nguyễn Đặng Hùng 9 năm tù và Nguyễn Minh Vương 7 năm tù.

YÊU BÌNH ĐỊNH nhé

Theo : https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/ngay-den-toi-cua-nhom-doi-tuong-thuc-hien-hang-loat-vu-cuop-giat-tai-san-c9mTJIHng.html


Bài viết cùng chuyên mục

Trọn vẹn với rừng

Trọn vẹn với rừng

12 giờ trước

Ngoài vất vả, mệt nhọc, cán bộ quản lý bảo vệ rừng ở Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh còn đối mặt với vô vàn nguy hiểm khác, nhất là bị rắn hay nhện độc cắn hoặc cây gãy đổ gây thương tích


Cháy xe container trên Quốc lộ 1A, tài xế may mắn thoát nạn

Cháy xe container trên Quốc lộ 1A, tài xế may mắn thoát nạn

1 ngày trước

Đến 16 giờ ngày 16/10, vụ cháy xe đầu kéo container xảy ra trên Quốc lô 1A (thuộc địa bàn phường Suối Tre, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) đã được dập tắt hoàn toàn.


Xe đầu kéo container bốc cháy dữ dội trên Quốc lộ 1A

Xe đầu kéo container bốc cháy dữ dội trên Quốc lộ 1A

1 ngày trước

Đến 16 giờ ngày 16/10, vụ cháy xe đầu kéo container xảy ra trên Quốc lô 1A (thuộc địa bàn phường Suối Tre, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) đã được dập tắt hoàn toàn, tình trạng giao thông được đảm bảo thông suốt.


Quảng Nam, Quảng Ngãi chưa công bố cấp độ thích ứng an toàn với dịch Covid-19

Quảng Nam, Quảng Ngãi chưa công bố cấp độ thích ứng an toàn với dịch Covid-19

1 ngày trước

Đến thời điểm này tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi chưa có văn bản xác định cấp độ dịch Covid-19 theo Nghị quyết 128 của Chính phủ.


Bắt thêm một đối tượng trong vụ mua bán súng Carbine

Bắt thêm một đối tượng trong vụ mua bán súng Carbine

2 ngày trước

Mở rộng điều tra vụ mua bán một súng Carbine bị bắt quả tang tại một xã ven biển, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam thêm đối tượng thứ hai ở Đồng Nai.Công dân từ tỉnh ngoài về Hải Phòng: Người vào, xe ở lại

Công dân từ tỉnh ngoài về Hải Phòng: Người vào, xe ở lại

2 ngày trước

Đi thuận lợi qua 14 tỉnh, thành phố khi về tới Hải Phòng, công dân buộc phải đi taxi Én Vàng về nhà. Ô tô riêng của họ bị yêu cầu để lại.


Bình Định chuẩn bị mở lại các hoạt động dịch vụ

Bình Định chuẩn bị mở lại các hoạt động dịch vụ

3 ngày trước

Hôm nay (14/10), nhiều hàng quán ở TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định dọn dẹp để mở cửa trở lại vào ngày mai (15/10). Chính quyền địa phương cũng đã cử lực lượng kiểm tra, tuyên truyền để người dân khi mở cửa lại các hoạt động dịch vụ đảm bảo công tác phòng, chống dịch.


Bình Định: Mở dịch vụ ăn uống tại chỗ, quán karaoke kèm theo điều kiện

Bình Định: Mở dịch vụ ăn uống tại chỗ, quán karaoke kèm theo điều kiện

3 ngày trước

Các cơ sở dịch vụ thể dục, thể thao, giải trí trong nhà, như gym, khiêu vũ, bida, dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử, karaoke... ở Bình Định chỉ được phục vụ không quá 50% công suất.


Kỳ 4: Chảy máu khoáng sản: Bất lực với 'Vàng tặc'?

Kỳ 4: Chảy máu khoáng sản: Bất lực với 'Vàng tặc'?

3 ngày trước

Khai thác vàng trái phép không chỉ gây thất thoát tài nguyên, ô nhiễm môi trường mà còn cướp đi sinh mạng của hàng trăm phu vàng. Để xử lý dứt điểm tình trạng này, chính quyền địa phương còn rất nhiều việc phải làm.


Xem tất cả bài viết thuộc chuyên mục An ninh Bình Định

Đọc nhiều'Lật đổ' ở Cúp QG

'Lật đổ' ở Cúp QG

5 tháng trước