Bạn là người BÌNH ĐỊNH

YÊU BÌNH ĐỊNH nhé

Thứ bảy, 08/02/2025 , Bình Định


Thảm kịch giẫm đạp ở Hàn Quốc: Đếm từng giây chờ thi thể con

2217 | 2 năm trước

Lần về nhà này sẽ là lần về nhà cuối cùng của T - nạn nhân trong vụ thảm kịch giẫm đạp kinh hoàng ở Hàn Quốc vào tối 29/10 vừa qua.

Chiều muộn ngày 31/10, mọi ngả đường dẫn vào nhà Đ.T.T. (21 tuổi) - nạn nhân người Việt duy nhất trong thảm họa giẫm đạp kinh hoàng tại Hàn Quốc chật kín người. Họ là người thân, là hàng xóm của em. Mọi người đều đến để chia sẻ nỗi mất mát quá lớn đối với gia đình.

Nhà T. nằm bên cạnh con đường bê tông nhỏ của ngôi làng ở xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định. Ngôi làng vốn bình yên nay lại đượm màu u buồn, tang tóc, những tiếng khóc xé ruột gan.

Thảm kịch giẫm đạp ở Hàn Quốc: Đếm từng giây chờ thi thể con 2

Bà N. khóc nghẹn mỗi khi nhớ đến con

Như người vừa chết đi sống lại, bà Đ.T.A.N. (40 tuổi, mẹ của T.) gào thét gọi con trong đau đớn, tuyệt vọng. Gương mặt bà nhợt nhạt, không còn chút sức sống. Từ đêm qua tới giờ, bà N. liên tục ngất xỉu, lúc tỉnh dậy cũng chỉ gắng gượng khóc than khiến ai nấy cũng xót xa.

T. là đứa con duy nhất trong gia đình. Lúc mới cưới nhau, hai vợ chồng bà N. vất vả nên không dám sinh nhiều con vì sợ con thiếu thốn sẽ khổ. Vì vậy, T. là động lực để vợ chồng bà N. cố gắng làm việc. Bất kể nắng mưa, đôi vợ chồng nghèo này đều làm đủ thứ việc cho con cuộc sống đầy đủ.

Năm 2019, em T. đi du học Hàn Quốc. Từ ngày qua đó đến nay, T. về thăm nhà được hai lần. Tết này, cháu nó về ở chơi được một tháng. Cả nhà ai cũng vui lắm. Không ngờ, T. lại về sớm hơn dự kiến nhưng lại là lần về nhà cuối cùng của em.

"Tội con tôi quá, giờ không còn nó vợ chồng tôi biết sống sao", bà N. òa khóc.

Theo bà N., vợ chồng bà lâu nay dành dụm được ít tiền, dự định sẽ sang Hàn Quốc thăm con và mua sắm cho con một số đồ đạc. Nhưng rồi, dự định ấy mãi không bao giờ thực hiện được nữa.

Ngồi bên cạnh vợ, ông Đ.V.K. (42 tuổi, cha của Đ.T.T.) đôi mắt đỏ hoe nghẹn ngào kể, đêm trước khi xảy ra vụ việc, ông có gọi cho T. thì con nói đang có công việc, nó sẽ gọi lại sau. Trước khi tắt máy, nó bảo nó yêu ba mẹ nhiều và rất nhớ ba mẹ. Vậy rồi ngày hôm sau, chúng tôi nghe con gặp nạn thế này.

"Ngay trong đêm nhận được tin báo từ đứa con nuôi ở Hàn Quốc, ông không tin vào tai mình. Ông bảo người con nuôi hãy kiểm tra và xác minh thật kỹ lưỡng. Và rồi, phép màu đã không xảy ra khi chính con gái duy nhất mình rứt ruột sinh ra là nạn nhân trong vụ giẫm đạp kinh hoàng ấy", ông K. nghẹn ngào nhớ lại.

Thảm kịch giẫm đạp ở Hàn Quốc: Đếm từng giây chờ thi thể con 11

Vợ chồng ông K. vẫn không tin sự thật rằng con mình đã mất tại Hàn Quốc

Ông K. cho biết thêm, một người quen ở Hàn Quốc nói với gia đình rằng, hiện cơ quan chức năng Hàn Quốc và Việt Nam đang làm thủ tục để đưa thi thể em về. Tuy nhiên, đến giờ phút này, các thủ tục liên quan vẫn chưa xong.

"Gia đình đang trông chờ từng giây, từng phút để được đưa thi thể con về nhà. Ba mẹ nhớ con lắm", ông K. xúc động.

Như đã đưa tin, sáng 30/10, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, số người chết vì thảm họa giẫm đạp trong lễ hội Halloween tối 29/10 đã tăng lên 151 người, trong số đó có 19 người nước ngoài.

Ngay trong chiều cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Park Jin đã có thư gửi Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng bày tỏ chia buồn trước sự việc này và khẳng định sẽ nỗ lực hết sức, hợp tác chặt chẽ với Đại sứ quán trong việc hỗ trợ những nạn nhân của vụ việc.

Quang Đạt

YÊU BÌNH ĐỊNH nhé

Theo : https://www.baogiaothong.vn/tham-kich-giam-dap-o-han-quoc-dem-tung-giay-cho-thi-the-con-d571250.html


Bài viết cùng chuyên mục

Tài xế xe ôm 'điếng người' khi bị CSGT TP.HCM phạt 7 triệu vì ăn nhậu

Tài xế xe ôm 'điếng người' khi bị CSGT TP.HCM phạt 7 triệu vì ăn nhậu

2 năm trước

Trong 2 giờ kiểm tra, một tài xế xe ôm công nghệ cùng 3 người khác có nồng độ cồn mức kịch khung bị Đội CSGT Tân Sơn Nhất lập biên bản xử phạt, tạm giữ phương tiện.


Tin 2/12: Đăng ảnh bé gái 5 tuổi trộm vòng tay, chủ cửa hàng bị phản ứng dữ dội; thông tin mới nhất về vụ việc 6 cháu bé trong đường dây nghi vấn đẻ thuê tại Hà Nội

Tin 2/12: Đăng ảnh bé gái 5 tuổi trộm vòng tay, chủ cửa hàng bị phản ứng dữ dội; thông tin mới nhất về vụ việc 6 cháu bé trong đường dây nghi vấn đẻ thuê tại Hà Nội

2 năm trước

Sau khi bé gái 5 tuổi lấy chiếc vòng tay bằng cao su, trị giá 10.000 đồng, chủ cửa hàng đã chụp ảnh, quay video đăng tải lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận; Công an huyện Gia Lâm đã đưa 7 đối tượng về trụ sở để điều tra, 6 cháu bé được xe cứu thương đón ra bệnh viện đa khoa Gia Lâm chăm sóc.


Ổn định thị trường xăng dầu dịp cuối năm

Ổn định thị trường xăng dầu dịp cuối năm

2 năm trước

Đảm bảo ổn định thị trường xăng dầu dịp cuối năm, nhất là thời điểm Tết Nguyên Đán, các ngành chức năng và đơn vị cung ứng mặt hàng này trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã và đang thực hiện các nhiệm vụ, nỗ lực khắc phục khó khăn để thị trường xăng dầu được ổn định.


Quảng Bình: Phát hiện số lượng lớn hàng lậu dịp cuối năm

Quảng Bình: Phát hiện số lượng lớn hàng lậu dịp cuối năm

2 năm trước

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện, bắt giữ 2 xe ô tô vận chuyển số lượng lớn hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu.


Quảng Bình: Liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu

Quảng Bình: Liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu

2 năm trước

Trong mấy ngày qua, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình liên tiếp phát hiện các xe ôtô chở nhiều hàng hóa nhập lậu, lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.


Quảng Bình liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu

Quảng Bình liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu

2 năm trước

Ngày 1/12, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng Công an trên địa bàn liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.


TP. HCM: Khởi tố 13 nhân viên Công ty Luật Power Law chuyên cắt ghép ảnh, vu khống để đòi nợ

TP. HCM: Khởi tố 13 nhân viên Công ty Luật Power Law chuyên cắt ghép ảnh, vu khống để đòi nợ

2 năm trước

Ngày 1/12, Công an TP. HCM phối hợp với Công an quận 12 đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 13 đối tượng về tối 'vu khống' để đòi nợ xảy ra tại Công ty Luật TNHH Power Law.


Bình Định: Bé trai tử vong tại trường mầm non do có bệnh lý về phổi

Bình Định: Bé trai tử vong tại trường mầm non do có bệnh lý về phổi

2 năm trước

Qua kết quả trưng cầu giám định pháp y, cơ quan chức năng khẳng định cháu T.H.A tử vong do có bệnh lý nền về phổi, loại trừ khả năng bị ngộ độc thực phẩm.


Kết quả giám định nguyên nhân bé trai 5 tuổi tử vong tại trường Mầm non ở Bình Định

Kết quả giám định nguyên nhân bé trai 5 tuổi tử vong tại trường Mầm non ở Bình Định

2 năm trước

Liên quan đến vụ việc bé trai 5 tuổi tử vong tại Trường Mầm non Tăng Bạt Hổ (thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) ngày 1/12, Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh thông tin, qua kết quả trưng cầu giám định pháp y, cơ quan chức năng khẳng định, cháu T.H.A tử vong do có bệnh lý nền về phổi, loại trừ khả năng bị ngộ độc thực phẩm.


Khám xét công ty ghép ảnh nhạy cảm để đòi nợ ở TP.HCM

Khám xét công ty ghép ảnh nhạy cảm để đòi nợ ở TP.HCM

2 năm trước

Công an TP.HCM khám xét trụ sở Công ty Luật TNHH Power Law, đưa gần 100 người về đồn cảnh sát để điều tra, làm rõ hành vi ghép ảnh nhạy cảm của các con nợ.


Xem tất cả bài viết thuộc chuyên mục An ninh Bình Định

Việc làm khác