9561 | 5 năm trước
Phường Bình Ðịnh (TX An Nhơn): Tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường
Phong trào “đường thông, hè thoáng” của TX An Nhơn, được phát động vào đầu năm 2017 đã đạt được một số kết quả nhất định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán, đặt biển hiệu, bảng quảng cáo sai quy định diễn ra khá phổ biến trên địa bàn phường Bình Định, gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến trật tự ATGT.
Lòng đường Mai Xuân Thưởng, phường Bình Định bị chiếm dụng để mua bán. |
Trên các tuyến đường Mai Xuân Thưởng, Quang Trung, Ngô Gia Tự (nơi có chợ Bình Định) hầu như lòng đường biến thành nơi họp chợ, còn vỉa hè thành nơi tập kết xe máy, dựng rạp tổ chức cưới hỏi, ma chay. Công tác phối hợp kiểm tra, xử lý của các lực lượng chức năng chưa chặt chẽ, thường xuyên nên đã xảy ra tình trạng tái lấn chiếm sau khi tổ công tác rút đi.
Bà Nguyễn Thị Hồng, ngụ đường Quang Trung, bức xúc: Phong trào đường thông, hè thoáng được TX An Nhơn triển khai thực hiện lúc đầu khá hiệu quả. Nhìn chung cảnh quan đô thị của thị xã, nhất là phường Bình Định đã được thông thoáng, sạch đẹp. Người dân tích cực hưởng ứng, nhất là xây dựng các tuyến phố văn minh. Thế nhưng, do một bộ phận người dân chưa ý thức sâu sắc nên sau một thời gian dài chấp hành thì nay tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường đã trở lại như xưa. Còn chính quyền thì ra quân xử lý mang tính “phong trào” rồi cũng đâu vào đấy.
Theo ông Nguyễn Đình Chương, Trưởng Phòng Quản lý đô thị TX An Nhơn, tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường trên địa bàn phường Bình Định, nhất là chợ đầu mối Bình Định có các tuyến đường đi qua là do chợ quá tải. Để giải quyết tình trạng này, phải chờ chợ Bình Định mới xây dựng xong đưa vào hoạt động. Đối với các tuyến đường mà bị tái chiếm để kinh doanh, buôn bán, Phòng Quản lý đô thị đang lập kế hoạch và giao cho phường chủ công ra quân sớm lập lại trật tự kiên quyết hơn trong thời gian tới.
THÁI PHIÊN
Theo : http://www.baobinhdinh.com.vn/viewer.aspx?macm=27&macmp=28&mabb=126305
4 năm trước
NSNA Đào Tiến Đạt đoạt HCĐ cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế Ban tổ chức Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế Campina...
4 năm trước
Tập huấn hô, hát bài chòi dân gian (BĐ) - Sáng 5.12, Trung tâm VH-TT&TT huyện Tuy Phước tổ chức lớp tập huấ...
4 năm trước
Phong trào xây dựng gia đình văn hóa: Nền tảng bền vững của xã hội Phong trào xây dựng gia đình văn hóa được cá...
4 năm trước
Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2020: Giảng viên mỹ thuật Lê Trọng Nghĩa đạt giải Ba (BĐ) - Chiều 1.12, tại Trung t...
4 năm trước
Gặp mặt kỷ niệm 45 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào (BĐ) - Ngày 1.12, Hội Hữu nghị Việt -...
4 năm trước
Bảo tồn di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh: Nhìn lại và hướng tới Trong năm nay, dù đại dịch Covid-19 gây ra nhiề...
4 năm trước
Nhiều đột phá từ Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) Nhiều nội dung mới của Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) được...
4 năm trước
NSNA NGUYỄN NGỌC TUẤN Miệt mài ghi nét đẹp xứ Dừa . Tại phường Tam Quan, TX Hoài Nhơn vừa diễn...
4 năm trước
Hoài Ân tổng kết 20 năm phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (BĐ) - Sáng 27.11, UBND hu...
4 năm trước
TX Hoài Nhơn: Nỗ lực giữ gìn, tôn tạo các di tích lịch sử, văn hóa TX Hoài Nhơn hiện có 16 di tích lịch sử, văn...