Bạn là người BÌNH ĐỊNH

YÊU BÌNH ĐỊNH nhé

Thứ bảy, 22/02/2025 , Bình Định


Asian Cup 2019: Thái Lan bất ngờ hạ Bahrain, Jordan vô tình giúp Việt Nam

8600 | 6 năm trước

Lượt trận thứ 2 của vòng bảng Asian Cup 2019 đã chứng kiến nhiều bất ngờ và những màn trình diễn đầy thú vị của các đội bóng bị cho là dưới cơ.

Asian Cup 2019: Thái Lan bất ngờ hạ Bahrain, Jordan vô tình giúp Việt Nam

Lượt trận thứ 2 của vòng bảng Asian Cup 2019 đã chứng kiến nhiều bất ngờ và những màn trình diễn đầy thú vị của các đội bóng bị cho là dưới cơ.

 

hinh-anh-0

Asian Cup 2019 đang diễn ra với rất nhiều bất ngờ, hấp dẫn.

Tại bảng A, với việc bất ngờ sa thải HLV Rajevac sau trận thua thảm 1-4 trước Ấn Độ ở ngày ra quân, người hâm mộ lo cho Thái Lan sẽ gặp bất lợi, nhất là về mặt tinh thần khi đối thủ tiếp theo Bahrain là khá mạnh. Tuy nhiên điều khó tin đã xảy ra đội bóng có biệt danh “voi chiến” đã chơi rất ấn tượng, thi đấu mạch lạc, đường nét và tự tin hơn rất nhiều. Vẫn là đội hình ở trận xuất phát với chỉ 1 sự thay đổi duy nhất ở vị trí thủ môn, thế nhưng cách người Thái nhập cuộc là rất chủ động và quyết tâm.

Bahrain cũng chẳng vừa khi chơi chặt chẽ và có những tình huống "ăn miếng trả miếng" khá hay và thậm chí còn tạo được cơ hội trước nhưng tiếc là lại không tận dụng thành công. Hiệp một trôi qua khá hấp dẫn nhưng không có bên nào tìm được bàn mở tỷ số và phải đợi đến hiệp hai thế bế tắc mới được phá vỡ.

Ở hiệp đấu này, tân HLV Sirisak đã có những thay đổi rõ ràng khi thúc giục các học trò gia tăng sức tấn công gây sức ép lên đối thủ để sớm giải quyết trận đấu. Lối chơi sắc nét và sức công phá ấn tượng của đội bóng áo xanh đen đã gây bất ngờ cho Bahrain và các sai lầm nơi hàng thủ của họ đã bắt đầu bộc lộ.

Phút 59, hậu vệ gốc Việt Tristan Do đã có pha tấn công rất hay và thực hiện đường chuyền vào cực tốt giúp Chanathip thoải mái tung cú vô lê hạ gục thủ thành Bahrain. Ở những phút còn lại, trong khi các nỗ lực của đội bóng Tây Á không đem lại hiệu quả thì Thái Lan còn có một số cơ hội rõ ràng sau các tình huống phản công sắc sảo. Tuy nhiên trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu, tỷ số vẫn là 1-0. Với kết quả này, Thái Lan đã tự mở ra cho mình cơ hội đi tiếp vào vòng đấu tiếp theo.

Ở trận đấu còn lại của bảng A, đội chủ nhà UAE đã không mắc sai sót nào nữa khi thị uy sức mạnh bằng chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 trước Ấn Độ. Các bàn thắng của UAE được ghi do công của Khalfan Mubarak (41’) và Ismail Al Hamadi (74’). Với chiến thắng này, bảng A bỗng trở nên khó đoán khi cả 4 đội bóng đều có cơ hội đi tiếp. UAE dẫn đầu bảng với 4 điểm, Thái Lan và Ấn Độ cùng được 3 điểm còn Bahrain được 1 điểm. Các vị trí hoàn toàn có thể thay đổi sau loạt trận cuối cùng.

Tại bảng B, trận đấu sớm giữa Jordan và Syria đã kết thúc với kết quả rất bất ngờ. Syria là đội được đánh giá cao hơn và có nhiều cơ hội thắng hơn, thế nhưng sức ép phải thắng khi mới chỉ có 1 điểm sau trận hòa đầy thất vọng với Palestine ở trận ra quân đã kiến họ chơi dưới sức và khô cứng, không có sự sáng tạo thường thấy. Họ hoàn toàn bất lực trước một Jordan biết mình biết ta, lựa chọn lối chơi phòng ngự chặt, phản công nhanh rất hợp lý.

Không hề thụ động trong phòng ngự và thực hiện những đường phản công vô cùng sắc sảo bất chấp việc Syria mới là đội cầm nhiều bóng hơn, phút 26, từ đợt tấn công rất tốt, Suleiman đã đánh gót ghi bàn mở tỷ số cho Jordan. Càng chơi càng bế tắc, Syria đã gây thất vọng lớn khi không tạo được tình huống tấn công rõ ràng nào trong khi hàng thủ lại tiếp tục mắc sai lầm khi để cầu thủ Khattab của Jordan thoải mái đánh đầu ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 ở cuối hiệp 1.

Thắng 2 trận liên tiếp, Jordan đã chính thức là đội đầu tiên giành vé vào vòng knock-out VCK Asian Cup năm nay. Chiến thắng của Jordan cũng vô tình giúp ĐT Việt Nam có thêm cơ hội để tìm kiếm chiếc vé đi tiếp với tư cách là đội đứng thứ 3 xuất sắc nhất bởi ở trận đấu cuối của bảng B, Syria sẽ phải đụng Australia. Cơ hội để họ có điểm là rất ít chứ đừng nói tới chuyện giành chiến thắng. Và nếu chỉ có 1 điểm sau 3 trận thì dẫu có đứng thứ 3 chung cuộc, Syria cũng quá khó để có cơ hội lọt top 4 đội đứng thứ 3 xuất sắc nhất. Trong khi đó ở trận đấu cuối của bảng D, Việt Nam chỉ phải gặp Yemen và một chiến thắng sẽ đủ giúp đội có cửa vào vòng knock-out.

hinh-anh-1

ĐT Việt Nam đã lấy lại tâm lý sau thất bại đáng tiếc trận ra quân.

Về phía ĐT Việt Nam, trước buổi tập chiều qua (10.1), HLV Park Hang-seo đã cùng các học trò tiến hành phân tích, mổ xẻ trận Iran – Yemen để đánh giá về lối chơi của Iran. Trên sân tập, HLV Park Hang-seo đã xây dựng và chỉ đạo học trò tập theo các đấu pháp khác nhau để khắc chế sức mạnh của đối thủ và phát huy tối đa các ưu điểm đội nhà. Đánh giá đây là đối thủ cực mạnh nên HLV người Hàn Quốc đã yêu cầu rất cao ở các học trò trong viêc tập luyện và đưa ra các phương án để chống lại những điểm mạnh trong lối chơi của đối thủ, đặc biệt là ở các tình huống đá phạt trực tiếp. 

Để chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu, bên cạnh các giáo án chuyên môn HLV Park Hang-seo và các cộng sự còn nỗ lực giải tỏa mọi áp lực về tâm lý cho các học trò. Buổi tập chiều qua cũng diễn ra trong bầu không khí rất thoải mái, hứng khởi và có thể thấy các cầu thủ đều đã sẵn sàng tâm lý. 

Chiều nay (11.1), thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ tập buổi cuối trước khi bước vào trận đấu khó khăn với Iran với mục tiêu phải có điểm.

Theo Hoàng Nam (infonet.vn)

YÊU BÌNH ĐỊNH nhé

Theo : http://www.baobinhdinh.com.vn/viewer.aspx?macm=12&macmp=12&mabb=116421


Bài viết cùng chuyên mục

Giá heo hơi ngày 2/12/2022: Xuất khẩu thịt heo gặp không ít khó khăn

Giá heo hơi ngày 2/12/2022: Xuất khẩu thịt heo gặp không ít khó khăn

2 năm trước

Ghi nhận giá heo hơi ngày 2/12, trên cả 3 miền giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giá heo hơi được thu mua trong khoảng 50.000 - 55.000 đồng/kg.


5 địa phương chậm bàn giao mặt bằng cho dự án đường cao tốc Bắc - Nam

5 địa phương chậm bàn giao mặt bằng cho dự án đường cao tốc Bắc - Nam

2 năm trước

Ngày 1-12, Bộ GTVT có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố đẩy nhanh tiến độ triển khai công tác giải phóng mặt bằng các dự án thành phần thuộc dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025.


Bắc Bộ rét đậm, Hà Nội có lúc 10 độ C

Bắc Bộ rét đậm, Hà Nội có lúc 10 độ C

2 năm trước

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 2/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn duy trì trạng thái rét, có nơi rét đậm, rét hại, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C.


Từ ngày 2-4/12, khu vực từ Quảng Bình-Bình Thuận có mưa rất to

Từ ngày 2-4/12, khu vực từ Quảng Bình-Bình Thuận có mưa rất to

2 năm trước

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 2-4/12, ở khu vực từ Quảng Bình-Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng ở những khu vực trũng, thấp.


Miền Bắc rét đỉnh điểm, miền Trung, Nam Bộ mưa lớn

Miền Bắc rét đỉnh điểm, miền Trung, Nam Bộ mưa lớn

2 năm trước

Hôm nay (2/12) dự báo là ngày rét nhất trong đợt rét lần này. Tây Nguyên, Nam Bộ hôm nay đón mưa dông, miền Trung tiếp tục mưa to đến rất to.


Bóc trần quái chiêu đòi nợ của Công ty Luật TNHH Power Law

Bóc trần quái chiêu đòi nợ của Công ty Luật TNHH Power Law

2 năm trước

Công ty Luật TNHH Power Law đã bôi nhọ danh dự không chỉ người vay tiền, mà người thân, bạn bè và đồng nghiệp của họ cũng bị cắt ghép ảnh với nội dung xấu đăng lên mạng...


Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại, có nơi dưới 5 độ C, Trung Bộ mưa lớn

Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại, có nơi dưới 5 độ C, Trung Bộ mưa lớn

2 năm trước

Các chuyên gia y tế khuyến cáo trước thời tiết lạnh và rét, người dân cần giữ ấm cho cơ thể bằng cách ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để nâng cao sức chống đỡ của cơ thể.


Dự án trại heo làm dở chừng trở thành nơi khai thác đất trái phép?

Dự án trại heo làm dở chừng trở thành nơi khai thác đất trái phép?

2 năm trước

Dư luận tỉnh Bình Định bức xúc việc Chủ đầu tư Dự án Trại chăn nuôi tại làng Hiệp Tiến, xã Canh Hiệp, huyện Vân Canh vừa được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương đầu tư đã san phẳng một khu đồi.


Dự báo thời tiết 2/12: Miền Bắc rét căm căm, Trung Bộ mưa tầm tã

Dự báo thời tiết 2/12: Miền Bắc rét căm căm, Trung Bộ mưa tầm tã

2 năm trước

Dự báo thời tiết ngày 2/12, nhiệt độ miền Bắc hạ thấp nhất trong đợt rét đậm, rét hại này. Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Nam Bộ cũng xuất hiện mưa rào.


Mong chờ 'chuyến xe 0 đồng'

Mong chờ 'chuyến xe 0 đồng'

2 năm trước

Những chuyến xe nghĩa tình do các cấp Công đoàn TP HCM tổ chức sẽ giúp đoàn viên - lao động sum họp cùng người thân trong dịp Tết Nguyên đán 2023


Xem tất cả bài viết thuộc chuyên mục Tin Bình Định

Việc làm khác