5773 | 5 năm trước
Từ tháng 8/2019 đến nay, Công ty Bảo hiểm PJICO Bình Định (thuộc Tổng công ty CP Bảo hiểm PJICO) không bán bảo hiểm cho ngư dân Bình Định khiến 38 tàu cá phải ngừng hoạt động.
Trao đổi với Zing.vn, ông Trần Văn Phúc, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Định, cho biết địa phương vừa gửi văn bản báo cáo Thủ tướng về việc tàu cá đóng mới theo Nghị định 67 phải nằm bờ vì ngư dân không mua được bảo hiểm.
![]() |
Ngư dân neo hàng chục tàu vỏ thép ở cảng Đề Gi (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) vì không mua được bảo hiểm. Ảnh: Minh Hoàng. |
Theo ông Phúc, Tổng công ty CP Bảo hiểm PJICO được Bộ Tài chính chỉ định bán bảo hiểm cho các tàu cá đóng mới theo Nghị định 67 ở tỉnh Bình Định. Đến tháng 7/2020, Bình Định có 57 tàu vỏ thép hết hạn bảo hiểm.
Từ năm 2015 đến nay, Bình Định phê duyệt 4.866 hồ sơ hỗ trợ chính sách bảo hiểm tàu cá, ngư lưới cụ, bảo hiểm thuyền viên cho tàu cá của ngư dân với số tiền hơn 119 tỷ đồng.
Công ty CP Bảo hiểm PJICO Chi nhánh Bình Định giải thích thời gian gần đây gia tăng đột biến các vụ tàu chìm bất thường, gây thiệt hại nặng nên Tổng công ty CP Bảo hiểm PJICO đang xem xét, giải quyết các vụ tổn thất, giám sát bảo hiểm theo quy định.
Trước tình hình này, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu yêu cầu cơ quan công an vào cuộc làm rõ các vụ chìm tàu không rõ nguyên nhân.
![]() |
Tàu thép nằm bờ nhiều tháng qua khiến cuộc sống gia đình nhiều ngư dân Bình Định khốn khổ. Ảnh: Minh Hoàng. |
Trong khi đó, các ngân hàng yêu cầu ngư dân Bình Định chưa mua bảo hiểm không được ra khơi đánh bắt thủy sản để tránh rủi ro. Cuộc sống ngư dân lâm cảnh điêu đứng, nợ nần chồng chất vì hàng loạt tàu cá nằm bờ.
Theo : https://zingnews.vn//binh-dinh-bao-cao-thu-tuong-vu-viec-ngu-dan-khong-mua-duoc-bao-hiem-post1035892.html
2 năm trước
Ghi nhận giá heo hơi ngày 2/12, trên cả 3 miền giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giá heo hơi được thu mua trong khoảng 50.000 - 55.000 đồng/kg.
2 năm trước
Ngày 1-12, Bộ GTVT có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố đẩy nhanh tiến độ triển khai công tác giải phóng mặt bằng các dự án thành phần thuộc dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025.
2 năm trước
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 2/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn duy trì trạng thái rét, có nơi rét đậm, rét hại, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C.
2 năm trước
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 2-4/12, ở khu vực từ Quảng Bình-Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng ở những khu vực trũng, thấp.
2 năm trước
Hôm nay (2/12) dự báo là ngày rét nhất trong đợt rét lần này. Tây Nguyên, Nam Bộ hôm nay đón mưa dông, miền Trung tiếp tục mưa to đến rất to.
2 năm trước
Công ty Luật TNHH Power Law đã bôi nhọ danh dự không chỉ người vay tiền, mà người thân, bạn bè và đồng nghiệp của họ cũng bị cắt ghép ảnh với nội dung xấu đăng lên mạng...
2 năm trước
Các chuyên gia y tế khuyến cáo trước thời tiết lạnh và rét, người dân cần giữ ấm cho cơ thể bằng cách ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để nâng cao sức chống đỡ của cơ thể.
2 năm trước
Dư luận tỉnh Bình Định bức xúc việc Chủ đầu tư Dự án Trại chăn nuôi tại làng Hiệp Tiến, xã Canh Hiệp, huyện Vân Canh vừa được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương đầu tư đã san phẳng một khu đồi.
2 năm trước
Dự báo thời tiết ngày 2/12, nhiệt độ miền Bắc hạ thấp nhất trong đợt rét đậm, rét hại này. Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Nam Bộ cũng xuất hiện mưa rào.
2 năm trước
Những chuyến xe nghĩa tình do các cấp Công đoàn TP HCM tổ chức sẽ giúp đoàn viên - lao động sum họp cùng người thân trong dịp Tết Nguyên đán 2023