Bạn là người BÌNH ĐỊNH

YÊU BÌNH ĐỊNH nhé

Thứ bảy, 22/02/2025 , Bình Định


Cho những khát vọng mang tên Việt Nam

5387 | 5 năm trước

Năm 2019 trôi qua mà dư âm của nó vẫn ngọt ngào mỗi khi chúng ta nhớ lại cái tên Việt Nam được xướng lên đầy kiêu hãnh.

Cho những khát vọng mang tên Việt Nam

Năm 2019 trôi qua mà dư âm của nó vẫn ngọt ngào mỗi khi chúng ta nhớ lại cái tên Việt Nam được xướng lên đầy kiêu hãnh.

Tờ lịch cuối cùng của năm cũ đã hạ xuống, khép lại một năm mà khó khăn nhiều hơn thuận lợi. Nhưng cũng chính trong những khó khăn đó, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam lại được phát huy. Nhìn lại năm cũ, mỗi người Việt Nam có thể tự hào rằng, chúng ta đã chung tay, góp sức để làm nên những thành quả quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại.

hinh-anh-0

Cho những khát vọng mang tên Việt Nam

Vượt qua chỉ tiêu Quốc hội giao, vượt qua cả dự báo của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), kinh tế Việt Nam năm thứ hai liên tiếp đạt tăng trưởng trên 7% kể từ năm 2011. Con số ấy mới quý giá làm sao trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung và các vấn đề địa chính trị làm gia tăng đáng kể tính bất ổn của hệ thống thương mại toàn cầu … Nhiều kỷ lục mới được xác lập, trong đó kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu vượt mốc 500 triệu USD.

Với kỷ lục này, người đứng đầu Chính phủ đã đưa ra so sánh: Nếu trước kia, kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam chỉ bằng một phần của châu Phi thì nay đã vượt toàn bộ các nước châu Phi cộng lại. Cũng trong năm nay, chúng ta xuất siêu 9,9 tỷ USD trong bối cảnh bảo hộ mậu dịch gia tăng thì nhiều người cho rằng, đó là con số “khó tưởng tượng”.      

Một năm qua đi mà mỗi người dân, mỗi gia đình không phải chịu những cú sốc về giá. Lạm phát dưới mức cho phép, chỉ tăng 2,73% - mức thấp nhất trong 3 năm qua, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 2.800 USD/năm, tăng hơn 200 USD, tương đương khoảng 5 triệu đồng so với năm ngoái. Tiêu dùng cá nhân tăng 7,3%. Tiền Việt Nam đồng (VNĐ) là một trong hai đồng tiền của khu vực (cùng với đồng Bath của Thái Lan) không mất giá so với đô la Mỹ. Dẫu những tháng cuối năm, bà nội trợ có thể đau đầu vì giá thịt lợn tăng cao nhưng chắc chắn Tết này, vẫn có đủ thịt để mâm cơm cúng được tươm tất. 

Năm 2019 trôi qua mà dư âm của nó vẫn ngọt ngào mỗi khi chúng ta nhớ lại cái tên Việt Nam được xướng lên đầy kiêu hãnh. 

Đó là khi Việt Nam trúng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc với số phiếu gần như tuyệt đối (192/193). Giữa trụ sở Liên Hợp Quốc, các cán bộ và nhân viên ngoại giao của Việt Nam đã nghẹn ngào xúc động bởi đây là con số cao kỷ lục trong lịch sử 75 năm của Liên Hợp Quốc, minh chứng rõ nhất cho sự đóng góp và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, 

Đó là khi những chàng trai, cô gái tuổi 20 của chúng ta đã giành trọn 2 tấm huy chương vàng môn bóng đá tại đấu trường Sea Games 30. Lại một lần nữa, khắp thành thị và thôn quê được nhuộm đỏ sắc cờ. Thời khắc đó, ngay cả người Việt Nam ở xa Tổ quốc cũng hướng về đất nước với cảm giác rưng rưng. Tự hào lắm bởi cái tên Việt Nam được bạn bè quốc tế ngưỡng mộ và nể phục. Đoàn thể thao Việt Nam giành 98 huy chương vàng, chỉ đứng sau nước chủ nhà Phliipines – thành quả của sự nỗ lực không mệt mỏi, thể hiện tinh thần và ý chí Việt Nam.

Năm 2019 cũng để lại ấn tượng mạnh mẽ với những phiên tòa mà “nhân vật chính” là các cựu quan chức, trước khi nhận những bản án nghiêm khắc đã phải cúi đầu xin lỗi Đảng, xin lỗi Nhân dân. Dưới ngọn cờ chống tham nhũng do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát động, lần lượt những đại án bị lôi ra ánh sáng, có tác động răn đe và cảnh tỉnh hàng triệu đảng viên trong cả nước. Không có cách nào khác, những con sâu làm mục ruỗng cơ thể đất nước, hanh hao niềm tin của nhân dân, phải bị xử lý. Như người lãnh đạo cao nhất đất nước đã khẳng định, chống tham nhũng thì không bàn lùi. Quá trình làm trong sạch đảng sẽ không cản trở sự phát triển của đất nước.

Năm 2019, vẫn còn đó nỗi ám ảnh về sự hủy hoại của ma túy, là sự lo ngại về chất lượng cuộc sống, sự xuống cấp về đạo đức xã hội, mối đe dọa an ninh và chủ quyền quốc gia…. Cả những khoảng lặng đáng sợ khi hay tin đồng hương của mình ra đi trong một cái chết tập thể đầy đau đớn nơi xứ người. 

Chúng ta nhìn lại để chiêm nghiệm, để bước tới. Quá trình phát triển của một đất nước không thể tránh khỏi những lực cản, những khó khăn, thách thức. Nhưng nếu so sánh giữa “được” và “mất” thì rõ ràng, chúng ta “được” nhiều hơn “mất”. Cứ năm sau mà thành tựu lớn hơn năm trước, đó chính là sự THÀNH CÔNG. 

Nếu chúng ta có niềm tin, có khát vọng thì khó khăn mấy cũng có thể vượt qua. Thành công của năm cũ sẽ tạo đà để chúng ta cùng nhau làm nên những kỳ tích cho Việt Nam trong một năm vô cùng quan trọng- năm bản lề trước khi bắt đầu một nhiệm kỳ mới.

Theo Giáng Hương (VOV.VN)

YÊU BÌNH ĐỊNH nhé

Theo : http://www.baobinhdinh.com.vn/viewer.aspx?macm=1&macmp=1&mabb=137580


Bài viết cùng chuyên mục

Giá heo hơi ngày 2/12/2022: Xuất khẩu thịt heo gặp không ít khó khăn

Giá heo hơi ngày 2/12/2022: Xuất khẩu thịt heo gặp không ít khó khăn

2 năm trước

Ghi nhận giá heo hơi ngày 2/12, trên cả 3 miền giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giá heo hơi được thu mua trong khoảng 50.000 - 55.000 đồng/kg.


5 địa phương chậm bàn giao mặt bằng cho dự án đường cao tốc Bắc - Nam

5 địa phương chậm bàn giao mặt bằng cho dự án đường cao tốc Bắc - Nam

2 năm trước

Ngày 1-12, Bộ GTVT có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố đẩy nhanh tiến độ triển khai công tác giải phóng mặt bằng các dự án thành phần thuộc dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025.


Bắc Bộ rét đậm, Hà Nội có lúc 10 độ C

Bắc Bộ rét đậm, Hà Nội có lúc 10 độ C

2 năm trước

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 2/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn duy trì trạng thái rét, có nơi rét đậm, rét hại, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C.


Từ ngày 2-4/12, khu vực từ Quảng Bình-Bình Thuận có mưa rất to

Từ ngày 2-4/12, khu vực từ Quảng Bình-Bình Thuận có mưa rất to

2 năm trước

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 2-4/12, ở khu vực từ Quảng Bình-Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng ở những khu vực trũng, thấp.


Miền Bắc rét đỉnh điểm, miền Trung, Nam Bộ mưa lớn

Miền Bắc rét đỉnh điểm, miền Trung, Nam Bộ mưa lớn

2 năm trước

Hôm nay (2/12) dự báo là ngày rét nhất trong đợt rét lần này. Tây Nguyên, Nam Bộ hôm nay đón mưa dông, miền Trung tiếp tục mưa to đến rất to.


Bóc trần quái chiêu đòi nợ của Công ty Luật TNHH Power Law

Bóc trần quái chiêu đòi nợ của Công ty Luật TNHH Power Law

2 năm trước

Công ty Luật TNHH Power Law đã bôi nhọ danh dự không chỉ người vay tiền, mà người thân, bạn bè và đồng nghiệp của họ cũng bị cắt ghép ảnh với nội dung xấu đăng lên mạng...


Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại, có nơi dưới 5 độ C, Trung Bộ mưa lớn

Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại, có nơi dưới 5 độ C, Trung Bộ mưa lớn

2 năm trước

Các chuyên gia y tế khuyến cáo trước thời tiết lạnh và rét, người dân cần giữ ấm cho cơ thể bằng cách ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để nâng cao sức chống đỡ của cơ thể.


Dự án trại heo làm dở chừng trở thành nơi khai thác đất trái phép?

Dự án trại heo làm dở chừng trở thành nơi khai thác đất trái phép?

2 năm trước

Dư luận tỉnh Bình Định bức xúc việc Chủ đầu tư Dự án Trại chăn nuôi tại làng Hiệp Tiến, xã Canh Hiệp, huyện Vân Canh vừa được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương đầu tư đã san phẳng một khu đồi.


Dự báo thời tiết 2/12: Miền Bắc rét căm căm, Trung Bộ mưa tầm tã

Dự báo thời tiết 2/12: Miền Bắc rét căm căm, Trung Bộ mưa tầm tã

2 năm trước

Dự báo thời tiết ngày 2/12, nhiệt độ miền Bắc hạ thấp nhất trong đợt rét đậm, rét hại này. Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Nam Bộ cũng xuất hiện mưa rào.


Mong chờ 'chuyến xe 0 đồng'

Mong chờ 'chuyến xe 0 đồng'

2 năm trước

Những chuyến xe nghĩa tình do các cấp Công đoàn TP HCM tổ chức sẽ giúp đoàn viên - lao động sum họp cùng người thân trong dịp Tết Nguyên đán 2023


Xem tất cả bài viết thuộc chuyên mục Tin Bình Định

Việc làm khác