Bạn là người BÌNH ĐỊNH

YÊU BÌNH ĐỊNH nhé

Thứ tư, 21/01/2021 , Bình Định

Siết vòng tay, nối yêu thương

6618 | 1 tháng trước

Siết vòng tay, nối yêu thương Với sự tiếp sức của tổ chức Ðoàn, những ngày qua đã có nhiều suất học bổng được t...

Siết vòng tay, nối yêu thương

Với sự tiếp sức của tổ chức Ðoàn, những ngày qua đã có nhiều suất học bổng được trao tận tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Những suất học bổng được trao đi đã chắp cánh cho những hạt mầm ước mơ vươn lên, để một ngày rất gần sẽ gặt hái được những quả ngọt.

 

hinh-anh-0.jpg

Bí thư Tỉnh đoàn Hà Duy Trung trao học bổng Quỹ CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cho học sinh là con em ngư dân.

Học để thay đổi cuộc đời

Dù lâm vào khó khăn, nghịch cảnh nhưng những học sinh mà chúng tôi gặp luôn kiên cường, vượt lên số phận. Đối diện với khổ cực, các em chỉ biết mỉm cười, nói rằng có lẽ chính vì nghèo, mình mới mạnh mẽ đến vậy. Em Vòng Nhật Hạ (lớp 6A1, Trường THCS Ân Hảo Tây, huyện Hoài Ân) là một trường hợp như thế. Cuộc sống êm đềm của Hạ chỉ đến năm em học lớp 3. Khi bố mẹ ly dị, hai chị em chuyển về sống cùng ông bà ngoại. Những tối sau khi học bài xong, Hạ vẫn thường nán lại bàn học để nhớ về những ký ức thuở còn mẹ cha. “Nhà em khi ấy khổ nhưng có nhau, thế mà vui. Ông bà giờ tuy lớn tuổi nhưng là chỗ dựa tinh thần chính của em. Tối nào ông bà cũng chỉ dạy và động viên em cố gắng học tập”, Hạ chia sẻ. Dẫn cháu đi nhận học bổng “Vì tương lai xanh”, bà Trần Thị Sáu - bà của Hạ chia sẻ rằng, khi biết tin được nhận học bổng là sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cả nhà đều mừng rỡ. “Thấy cháu ham học quá, mình cũng không đành lòng bắt nghỉ. Đời mình đã nghèo khó còn gặp cảnh éo le. Cháu nghỉ học sợ còn khổ hơn mình. Thôi thì ráng được nhiêu cũng ráng!”, bà Sáu tâm sự.

Vất vả trong cuộc sống mưu sinh cũng là hoàn cảnh của gia đình em Ngô Thị Kim Yến (Lớp 12, Trường THPT Ngô Lê Tân, huyện Phù Cát). Yến mồ côi cha khi đang học lớp 8, người mẹ trở thành trụ cột để nuôi hai chị em Yến ăn học. Ngặt nỗi, mẹ Yến không có việc làm ổn định, ai mướn gì làm nấy, nên thu nhập cũng bấp bênh. Yến kể, tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần, ngoài việc học bài em còn làm hết việc trong nhà để mẹ nghỉ ngơi. Học bổng 1 triệu đồng do Quỹ CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tặng, Yến sẽ đưa về cho mẹ để lo cho hai chị em. “Mẹ đã quá vất vả vì tụi em rồi. Các năm học qua em đều đạt học sinh giỏi nhưng em sẽ cố gắng học thêm thật nhiều kiến thức, để sau này có thể lo được cho cuộc sống gia đình”, Yến bày tỏ.

Đến tận nơi, tận mắt chứng kiến mới thấm thía hết được những thiếu thốn, gian khó của các học sinh. Mỗi ngày nỗ lực vươn lên trong học tập, là mỗi ngày các em nuôi dưỡng ước mơ và cố gắng phấn đấu. Em Đinh Thị Nguyệt (lớp 8A1, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tây Sơn), một trong 50 học sinh người dân tộc thiểu số được nhận học bổng Vừ A Dính chia sẻ rằng: “Đối mặt với bất kỳ khó khăn nào, em cũng luôn mỉm cười và bước tiếp. Em trân quý những tình cảm mà mọi người dành cho mình và cố gắng bằng thành tích trong học tập để đền đáp lại ân tình đó”.

hinh-anh-1.jpg

Trao học bổng của Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi thiên tai bão lũ trên địa bàn tỉnh.

Mong các em không từ bỏ ước mơ

Bà Lê Thị Điển, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, cho biết: Năm học vừa qua, toàn tỉnh có 110 học sinh được nhận học bổng Vừ A Dính và học bổng của Quỹ CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”. Tất cả các em đều là những học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo hoặc có hoàn cảnh khó khăn nhưng kết quả học tập, rèn luyện đều có hạnh kiểm tốt và học lực từ loại khá trở lên.

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, bày tỏ: Đối với tỉnh Bình Định, hằng năm chúng tôi đều dành hơn 100 suất học bổng cho  học sinh người dân tộc thiểu số và học sinh ở vùng biển có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, chúng tôi đang triển khai hỗ trợ cho nhiều học sinh của tỉnh. Đơn cử là dự án “Ươm mầm tương lai” có 3 học sinh Bình Định được đào tạo từ lớp 6 đến đại học; dự án “Chắp cánh ước mơ” có 6 em được thụ hưởng và dự án “Mở đường đến tương lai” đào tạo trong 7 năm, có 1 học sinh của tỉnh được tham gia. Đặc biệt, tháng 9 vừa qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Tập đoàn VinaCapital đã hỗ trợ 500 triệu đồng để xây dựng công trình “Trường đẹp cho em” tại điểm trường tiểu học thôn M6 (xã Bình Tân, huyện Tây Sơn). “Mỗi một công trình hay một suất học bổng là một sự chắt chiu, tiết kiệm và yêu quý của các mạnh thường quân gửi đến các em. Nên mỗi lần tổ chức chương trình là tôi phải suy nghĩ làm sao cho các em hiểu được ý nghĩa những món quà mà mình được đón nhận. Với chúng tôi, các em có sự nỗ lực phấn đấu, đạt kết quả cao trong học tập là món quà ý nghĩa nhất mà các em gửi lại”, bà Trương Mỹ Hoa chia sẻ.

Còn ông Hồ Văn Đắc, Phó Giám đốc Thường trực Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai - đơn vị hỗ trợ 20 sổ tiết kiệm cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi thiên tai bão lũ trên địa bàn tỉnh, gửi gắm: “Từ sự giúp đỡ ban đầu này, mỗi em hãy vạch ra kế hoạch học tập cho bản thân để con đường vào đời của mình đỡ vất vả hơn. Các em hãy luôn tin tưởng rằng, chỉ cần các em luôn nỗ lực, vượt qua những rào cản để phấn đấu, trước nhất cho bản thân mình, cho gia đình rồi cống hiến cho xã hội thì sẽ luôn có người đồng hành”.

HỒNG PHÚC

YÊU BÌNH ĐỊNH nhé

Theo : http://baobinhdinh.vn/viewer.aspx?macm=1&macmp=4&mabb=161144


Bài viết cùng chuyên mục

Xây dựng trái phép tràn lan ở Khu kinh tế Nhơn Hội

Xây dựng trái phép tràn lan ở Khu kinh tế Nhơn Hội

3 ngày trước

Dù cơ quan chức năng Bình Định đã xử phạt, cưỡng chế hơn 400 trường hợp nhưng người dân vẫn lấn chiếm đất, xây dựng trái phép ở Khu kinh tế Nhơn Hội.


Tàu kiểm ngư cứu 14 ngư dân trên biển

Tàu kiểm ngư cứu 14 ngư dân trên biển

4 ngày trước

Đang đánh bắt hải sản trên biển thì tàu cá Bình Định bị hỏng máy, thả trôi tự do. Trên tàu lúc này có 14 ngư dân. Thuyền trưởng đã phát tín hiệu cứu nạn khẩn cấp.


Khu dịch vụ SeaSand trái phép trên bãi biển Quy Nhơn

Khu dịch vụ SeaSand trái phép trên bãi biển Quy Nhơn

6 ngày trước

Bình Định buộc chủ đầu tư tháo dỡ hàng loạt khối bê tông ở dự án khu dịch vụ SeaSand gây mất mỹ quan cho bãi biển Quy Nhơn.


Buộc tháo dỡ khu dịch vụ SeaSand trên bãi biển Quy Nhơn

Buộc tháo dỡ khu dịch vụ SeaSand trên bãi biển Quy Nhơn

1 tuần trước

Chưa được cơ quan chức năng Bình Định cấp phép nhưng doanh nghiệp đã đổ bê tông xây dựng khu dịch vụ SeaSand trên bãi biển.


Cựu Chủ tịch Ủy ban MTTQ Bình Định xây nhà trái phép bị phạt 4 triệu

Cựu Chủ tịch Ủy ban MTTQ Bình Định xây nhà trái phép bị phạt 4 triệu

1 tuần trước

Ông Phan Phi Hổ, nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định, bị xử phạt do chuyển đất rừng sang đất phi nông nghiệp trái phép.


8 giờ chữa cháy ở nhà máy may xuất khẩu

8 giờ chữa cháy ở nhà máy may xuất khẩu

2 tuần trước

Hàng trăm cảnh sát và công nhân tham gia chữa cháy ở Công ty CP May Tam Quan, thị xã Hoài Nhơn (Bình Định). Sau 8 giờ nỗ lực dập lửa, họ mới khống chế được hỏa hoạn.


Bộ Công an thu giữ nửa tỷ đồng trong sòng bạc bầu cua

Bộ Công an thu giữ nửa tỷ đồng trong sòng bạc bầu cua

2 tuần trước

Ập vào sòng bạc ở Bình Định, cảnh sát bắt quả tang 58 nam, nữ đang đánh bạc trong ngôi nhà hoang và thu giữ nửa tỷ đồng.


Nguyên Chủ tịch MTTQ tỉnh Bình Định xây khu nghỉ dưỡng trái phép

Nguyên Chủ tịch MTTQ tỉnh Bình Định xây khu nghỉ dưỡng trái phép

3 tuần trước

Ông Phan Phi Hổ xây khu nghỉ dưỡng trái phép ở TP Quy Nhơn và bị đề nghị xử phạt do sai phạm lĩnh vực đất đai.


Thủ tướng phê chuẩn nhân sự UBND 10 tỉnh, thành phố

Thủ tướng phê chuẩn nhân sự UBND 10 tỉnh, thành phố

4 tuần trước

Thủ tướng vừa phê chuẩn nhân sự UBND 10 tỉnh, thành phố gồm: Cần Thơ, Bình Định, Tiền Giang, Khánh Hòa, Bắc Ninh...


Nông dân Bình Định bị trộm hơn nửa tỷ

Nông dân Bình Định bị trộm hơn nửa tỷ

4 tuần trước

Lao động ngoài ruộng cả ngày, tối về nhà bà Thanh phát hiện nhiều vật dụng trong nhà bị xáo trộn, tài sản bị mất trộm với tổng trị giá khoảng 600 triệu đồng.


Xem tất cả bài viết thuộc chuyên mục Tin Bình Định

Đọc nhiều

Ngựa quen đường cũ

Ngựa quen đường cũ

1 năm trước