Bạn là người BÌNH ĐỊNH

YÊU BÌNH ĐỊNH nhé

Thứ tư, 14/04/2021 27°C, Bình Định


Thanh niên ở nhiều địa phương trên cả nước nô nức lên đường nhập ngũ

1889 | 1 tháng trước

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, trước và trong ngày diễn ra lễ giao nhận quân, các đơn vị, địa phương đã tích cực triển khai thực hiện biện pháp phòng chống, dịch.

hinh-anh-0.jpg

Các tân binh tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống COVID-19 tại lễ giao, nhận công dân nhập ngũ năm 2021. (Ảnh: TTXVN)

Sáng 27/2, tất cả 56 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn 6 tỉnh thuộc Quân khu 1 gồm Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Bắc Giang, Lạng Sơn đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021, tiễn thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Trong số đó, tỉnh Bắc Giang là địa phương có số công dân nhập ngũ cao nhất Quân khu, chiếm tỷ lệ 30,33% tổng số tân binh.

Chất lượng công dân nhập ngũ của Quân khu 1 năm nay tiếp tục được nâng lên, số công dân tuổi đời từ 18 đến 21 chiếm đa số, đạt tỷ lệ 76,63%. Sức khỏe loại 1 và loại 2 đạt 59,32%, còn lại là loại 3; số tân binh tốt nghiệp trung học phổ thông đạt 66%; trình độ chuyên môn trung cấp, cao đẳng và đại học của công dân nhập ngũ đạt tỷ lệ gần 10%.

Có 100% chiến sỹ mới là đoàn viên; 44,06% tân binh là con em đồng bào các dân tộc thiểu số như: Tày, Nùng, Mông, Dao, Sán Dìu, Sán Chí...

Đặc biệt, trong số các thanh niên thuộc địa bàn Quân khu 1 được gọi nhập ngũ năm 2021, có gần 1.800 người viết đơn tình nguyện nhập ngũ, hơn 2.800 thanh niên ưu tú đã được bồi dưỡng kết nạp Đảng.

Để nâng cao chất lượng tuyển quân, ngay từ đầu năm, các địa phương đã làm tốt công tác đăng ký độ tuổi, sơ tuyển nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ. Cơ quan quân sự các cấp thực hiện nhiều biện pháp hiệu quả quản lý nguồn và nắm chắc thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát huy vai trò và sự vào cuộc của hệ thống chính trị cơ sở trong thực hiện các khâu, bước của quy trình tuyển quân.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự các tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nội dung của Luật Nghĩa vụ quân sự, đặc biệt là đối tượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ với đơn vị nhận quân trực tiếp đi thâm nhập theo phương châm “3 gặp, 4 biết” đảm bảo dân chủ, công khai theo đúng hướng dẫn của cấp trên.

Các địa phương đã huy động cả hệ thống chính trị, tranh thủ mọi nguồn lực chăm lo cho thanh niên nhập ngũ và thực hiện chính sách hậu phương quân đội đối với gia đình có thanh niên nhập ngũ.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, trước và trong ngày diễn ra lễ giao nhận quân, các đơn vị, địa phương trên địa bàn Quân khu 1 đã tích cực quán triệt chỉ thị, hướng dẫn các cấp, triển khai thực hiện biện pháp phòng chống dịch.

hinh-anh-1.jpg

Lãnh đạo Quân khu 5 tặng hoa và động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ. (Ảnh: Khoa Chương/TTXVN)

Ban chỉ huy quân sự các huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể địa phương nắm chắc tình hình dịch bệnh trên địa bàn, thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của công dân chuẩn bị nhập ngũ, xây dựng chương trình và tổ chức lễ giao nhận quân theo quy định đảm bảo ngắn gọn, trang nghiêm và an toàn.

Các đơn vị đón nhận và huấn luyện chiến sỹ sắp xếp, củng cố doanh trại, cảnh quan môi trường đơn vị, tích cực tăng gia, sản xuất, chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất cho bộ đội, xây dựng chương trình, kế hoạch huấn luyện, sinh hoạt và học tập trong điều kiện giãn cách đảm bảo tốt các quy định an toàn trong phòng chống dịch bệnh...

Cũng trong sáng 27/2, thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ giao-nhận quân năm 2021 tại các quận, huyện trên toàn thành phố. Hàng ngàn thanh niên Đà Nẵng đã hào hứng, phấn khởi, tự hào, chia tay người thân lên đường thực hiện nghĩa vụ với đất nước.

Quảng trường 2/9 là điểm giao-nhận quân của các thanh niên quận Hải Châu, từ sáng sớm, các thanh niên đã có mặt đầy đủ với quân trang, đồ dùng theo quy định.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Chung Trinh cũng có mặt từ sớm để động viên, khích lệ, tặng hoa cho các thanh niên lên đường đi nghĩa vụ.

Theo thống kê của các địa phương, năm 2021, thành phố Đà Nẵng có hơn 1.000 thanh niên nhập ngũ, được phân về 11 đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng và Quân khu 5. Trong số đó có gần 20% thanh niên có trình độ từ trung cấp chuyên nghiệp trở lên viết đơn tình nguyện nhập ngũ và nhận được lệnh gọi thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, năm nay công tác phát lệnh gọi nhập ngũ được các địa phương tổ chức nhanh, gọn. Để các thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, các địa phương đều tổ chức hỏi thăm, tặng quà, nhất là những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Trong đợt giao nhận quân lần này, tại các tỉnh, thành trong Quân khu 5 có hơn 19.000 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Thanh niên nhập ngũ có sức khỏe loại 1 và loại 2 chiếm gần 47%; trình độ trung cấp trở lên chiếm 8,6%; Đảng viên chiếm hơn 0,4%.

hinh-anh-2.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum Dương Văn Trang tặng hoa, động viên các công dân lên đường nhập ngũ. (Ảnh: Khoa Chương/TTXVN)

Cũng trong ngày 27/2, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum đã tổ chức lễ giao-nhận quân năm 2021 ngắn gọn, hoàn thành 100% chỉ tiêu đề ra và hạn chế tối đa người tham gia để đảm bảo an toàn cho nhân dân trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Năm 2021, tỉnh Kon Tum có 800 công dân lên đường nhập ngũ về các đơn vị: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum, Lữ đoàn 293 Công binh, Sư đoàn Bộ binh 2 (Quân khu 5), Trung đoàn Bộ binh 990./.

hinh-anh-3.jpg

Sáng 27/2, đồng loạt các quận huyện trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức lễ giao nhận quân 2021. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

hinh-anh-4.jpg

Trong ngày 27/2, Hà Nội và 20 tỉnh trên cả nước sẽ tổ chức giao nhận quân (Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế, thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông.)

hinh-anh-5.jpg

Năm 2021, Hà Nội được giao nhiệm vụ tuyển chọn hơn 4.000 thanh niên nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

hinh-anh-6.jpg

Theo Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, để bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19, trước lễ giao quân, thành phố Hà Nội tổ chức xét nghiệm cho tất cả thanh niên trúng tuyển và bảo lưu kết quả xét nghiệm cho đến khi về đơn vị mới. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

hinh-anh-7.jpg

Nhằm động viên tinh thần công dân lên đường nhập ngũ, các địa phương đã đặc biệt quan tâm, trao tặng hàng nghìn suất quà, hơn 400 sổ tiết kiệm… cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

hinh-anh-8.jpg

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ Quốc phòng chỉ đạo công tác giao nhận quân năm 2021 phải bảo đảm an toàn tuyệt đối; thời gian tổ chức lễ giao nhận không quá 20 phút, không tổ chức các hoạt động văn nghệ, hội trại. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

hinh-anh-9.jpg

Các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ được kiểm tra nhiệt độ lại một lần cuối. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

hinh-anh-10.jpg

Trước lễ giao nhận quân, các cơ quan, đơn vị tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân hạn chế thấp nhất số lượng người thân đưa, tiễn, đảm bảo phòng dịch COVID-19 ở mức cao nhất. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

hinh-anh-11.jpg

Tại quận Cầu Giấy (Hà Nội), 71 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 21 thanh niên đã viết đơn sẵn sàng nhập ngũ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

hinh-anh-12.jpg

Các thanh niên nhập ngũ của quận năm 2021 được trao gửi đến các đơn vị: Sư đoàn bộ binh 301 thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Sư đoàn phòng không 361 Quân chủng Phòng không không quân, Công an Hà Nội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

hinh-anh-13.jpg

Năm 2021, tỷ lệ công dân chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ của Hà Nội đạt 100%; công dân đạt sức khỏe đủ điều kiện nhập ngũ là 68,9%; công dân có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp đạt 43%; có 30% trong số này viết đơn tình nguyện. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

hinh-anh-14.jpg

Chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ toàn thành phố là 4.554; trong đó, quân đội 3.500 và công an 1.054. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

hinh-anh-15.jpg

Các thanh niên độ tuổi sung sức đã sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của Tổ quốc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

hinh-anh-16.jpg

Buổi lễ giao nhận quân diễn ra nhanh chóng, các tân binh bước qua cổng vinh quang và nhận những đóa hoa từ các cấp ban ngành lãnh đạo quận, thành phố. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

hinh-anh-17.jpg

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

hinh-anh-18.jpg

Nhiều tân binh tỏ ra quyến luyến người thân trước giờ lên đường. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

hinh-anh-19.jpg

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

hinh-anh-20.jpg

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

hinh-anh-21.jpg

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

hinh-anh-22.jpg

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

hinh-anh-23.jpg

Đa số các tân binh đều tỏ ra hào hứng, vui vẻ trước giờ lên đường. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hoàng Thảo Nguyên-Quốc Dũng-Khoa Chương (TTXVN/Vietnam+)

YÊU BÌNH ĐỊNH nhé

Theo : http://www.vietnamplus.vn/thanh-nien-o-nhieu-dia-phuong-tren-ca-nuoc-no-nuc-len-duong-nhap-ngu/697011.vnp


Bài viết cùng chuyên mục

Đáy, đỉnh cùng đổi ngôi

Đáy, đỉnh cùng đổi ngôi

4 giờ trước

Nếu HAGL củng cố vị trí đầu bảng xếp hạng thì ngôi nhì V.League đã có sự thay đổi ở vòng 9. Sau 4 vòng liên tiếp chiếm giữ vị trí hạng nhì, thua CLB Hà Nội 0-4, CLB Than QN đứt mạch 4 trận toàn thắng và mất luôn vị trí hạng nhì về tay Viettel khi nhà ĐKVĐ có chiến thắng tối thiểu 1-0 trên sân Bình Định. Cắt đứt chuỗi 3 trận chỉ hòa và thua, á quân Hà Nội cũng có bước thăng tiến mạnh nhất, từ thứ 9 lên hạng 5. Một cuối tuần vui cho bóng đá thủ đô khi cả 2 đại diện cùng trở lại đường đua vô địch.


Khối nợ 680 tỉ đồng 'giá mềm' của CTCP Đầu tư Việt Tâm

Khối nợ 680 tỉ đồng 'giá mềm' của CTCP Đầu tư Việt Tâm

7 giờ trước

Lô trái phiếu 680 tỉ đồng mà CTCP Đầu tư Việt Tâm phát hành hôm 2/4 có mức lãi suất cố định 9%/năm, thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung.


Kiatisuk giúp Văn Toàn hoàn thiện hơn

Kiatisuk giúp Văn Toàn hoàn thiện hơn

7 giờ trước

Phải đến mùa giải thứ 7 được chơi ở V.League, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn mới trải qua cảm giác thực sự thăng hoa.


Bình Định hỗ trợ 1,6 tỷ đồng cho Bộ Chỉ huy Quân sự 2 tỉnh nước bạn Lào

Bình Định hỗ trợ 1,6 tỷ đồng cho Bộ Chỉ huy Quân sự 2 tỉnh nước bạn Lào

9 giờ trước

Tại vị trí mốc biên giới 790 - mốc Cửa khẩu quốc tế Bờ Y (tỉnh Kon Tum, Việt Nam) - Phu Cưa (Lào), Bộ Chỉ huy Quân sự (BCHQS) tỉnh Bình Định vừa tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ xây dựng công trình hữu nghị cho BCHQS 2 tỉnh Champasak và Attapư (Lào).


Nóng ở sân Pleiku và Thiên Trường

Nóng ở sân Pleiku và Thiên Trường

9 giờ trước

Mọi sự chú ý sẽ dồn trên sân Plei-ku để xem dàn sao của bầu Đức có giành được 3 điểm trước Hà Nội FC không. Trong khi đó khán giả thành Nam sẽ cổ vũ cho thầy trò HLV Văn Sỹ sau chuyến nam tiến không thành công nhưng lại để lại dư âm ngọt ngào.


Người Việt nuối tiếc khi Binance Coin liên tục lập đỉnh

Người Việt nuối tiếc khi Binance Coin liên tục lập đỉnh

10 giờ trước

Binance Coin liên tục lập đỉnh mới trong những ngày qua khiến người Việt hào hứng, đồng thời không ít nhà đầu tư cảm thấy nuối tiếc vì để vuột mất thời cơ.


Cục diện V-League 2021 sau vòng 9: HAGL, Hà Nội FC còn nhiều vất vả

Cục diện V-League 2021 sau vòng 9: HAGL, Hà Nội FC còn nhiều vất vả

10 giờ trước

Sau vòng 9, đội đầu bảng xếp hạng Hoàng Anh Gia Lai chưa thể vui mừng vì chưa chắc chắn nằm trong tốp 6 đội dẫn đầu V-League 2021 sau giai đoạn một khi có lịch thi đấu đầy khó khăn ở 4 vòng đấu tới.


Lịch thi đấu vòng 10 V-League: Đại chiến Hà Nội vs Hoàng Anh Gia Lai

Lịch thi đấu vòng 10 V-League: Đại chiến Hà Nội vs Hoàng Anh Gia Lai

10 giờ trước

Tâm điểm của vòng 10 V-League là cuộc đối đầu giữa hai thế lực được đánh giá cao nhất giải đấu thời điểm này.


Hình thành thói quen ăn uống lành mạnh và lối sống năng động cho trẻ nhỏ

Hình thành thói quen ăn uống lành mạnh và lối sống năng động cho trẻ nhỏ

10 giờ trước

Dinh dưỡng không những là yếu tố cần thiết đối với sức khỏe mà còn quyết định sự phát triển của trẻ em. Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng là điều kiện tiên quyết để trẻ được phát triển đầy đủ cả về thể chất lẫn tâm, sinh lý. Ngoài việc bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể thì việc vận động hằng ngày cũng giúp trẻ nhỏ phát triển trí não và thể chất khỏe mạnh.


Ấm áp tình người trong 'ngôi nhà xe lăn' giữa lòng TPHCM

Ấm áp tình người trong 'ngôi nhà xe lăn' giữa lòng TPHCM

11 giờ trước

'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.


Xem tất cả bài viết thuộc chuyên mục Tin Bình Định

Đọc nhiều